Khởi tố cha ruột và bà nội trong vụ bé trai 9 tuổi bị bạo hành ở Đắk Lắk

Ngọc An | 25/07/2022, 21:34

Ngày 25/7, Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà nội và cha ruột trong vụ cháu bé 9 tuổi bị bạo hành để điều tra về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Hiện cả 2 bị can là ông T.V.D (cha ruột cháu A.) và bà T.T.T (bà nội cháu A.) được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, UBND xã Ea Ning, huyện Cư Kuin nhận được đơn phản ánh của bà L.T.T (bà ngoại cháu A., trú thôn 18, xã Ea Ning) về vụ việc cháu A. ở cùng bà nội và cha ruột bị đánh đập, bạo hành.

danh_dap.jpg
Những thương tích trên cơ thể bé A. do bị bạo hành

Theo phản ánh, cha mẹ cháu A. ly hôn năm 2013, khi cháu còn nhỏ nên cháu về sinh sống với mẹ và ông bà ngoại. Lúc đó, mẹ A. được quyền nuôi con, phía cha A. có trách nhiệm chu cấp mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi con 18 tuổi. Tuy nhiên, cha A. chỉ chu cấp được 4 tháng rồi dừng từ đó đến nay.

Đến cuối năm 2021, chị H. phải ra TP.Đà Nẵng làm việc. Cháu A. muốn về ở với cha và được chị đồng ý.

Trong thời gian này cháu A. bị cha ruột và bà nội đánh đập nhiều lần.

Đến ngày 2/7, thấy bà ngoại đi chợ ngang qua nhà bà nội, cháu A. ở trong nhà chạy ra khóc và nói bà ngoại cho cháu về, ở nhà bà nội toàn bị đánh.

Chiều 3/7, cháu A. được bà ngoại đưa vào Trung tâm y tế huyện Cư Kuin thăm khám và điều trị với nhiều vết thương ở đầu, bụng, tay, chân, vỡ xương đốt ngón út tay phải, gãy xương bàn tay phải.

Theo Công an huyện Cư Kuin, quá trình điều tra giám định xác định cháu A. bị thương tích 11%.

Bài liên quan
Bé gái 2 tuổi nghi bị bạo hành dẫn đến chấn thương sọ não
Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đang điều tra làm rõ vụ bé gái 2 tuổi nghi bị bạo hành, nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não, dập phổi và đa chấn thương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố cha ruột và bà nội trong vụ bé trai 9 tuổi bị bạo hành ở Đắk Lắk