Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chánh Văn phòng Sở GTVT tỉnh Ninh Bình

Minh Uyên | 26/02/2021, 07:30

Phó Chánh Văn phòng Sở GTVT tỉnh Ninh Bình bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi liên quan đến những sai phạm trong hoạt động khai thác cát trái phép.

Ngày 25/2, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Phạm Xuân Hưởng, Phó chánh Văn phòng Sở GTVT tỉnh Ninh Bình, để điều tra làm rõ những sai phạm liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép.

Sau khi có quyết định khởi tố, bắt tạm giam, Sở GTVT tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hưởng để phục vụ công tác điều tra.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Ninh Bình cho biết, những sai phạm của ông Hưởng trong việc khai thác cát trái phép xảy ra ngoài cơ quan, không liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ được phân công tại đơn vị.

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự và Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp bắt quả tang một số tàu khai thác cát trái phép tại khu vực sông Đáy, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Ban Chuyên án cũng bắt giữ một số nghi phạm có vai trò chỉ đạo, cầm đầu hoạt động khai thác cát trái phép này.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Bài liên quan
Trong một đêm, bắt 4 ghe khai thác cát trái phép, tạm giữ 8 đối tượng
Trong đêm 15 rạng sáng 16/8, lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang 4 ghe khai thác cát trái phép trên sông Hậu và sông Tiền, qua đó tạm giữ 8 đối tượng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chánh Văn phòng Sở GTVT tỉnh Ninh Bình