An ninh trật tự

Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng vô cớ chém người sau cuộc nhậu

Trần An 20/09/2023 - 22:19

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Minh Tiên (19 tuổi, Lâm Thanh Hào (21 tuổi), Nguyễn Đức Thịnh (16 tuổi) cùng tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu để điều tra về hành vi giết người.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã ra Quyết định tạm giam 4 tháng đối với Võ Minh Tiên và Lâm Thanh Hào; riêng bị can Nguyễn Đức Thịnh giao cho gia đình bảo lãnh, cam kết giám sát, quản lý trong giai đoạn điều tra.

tre-trau.jpg
Võ Minh Tiên và Lâm Thanh Hào tại cơ quan công an

Trước đó, như Báo Công Lý đã đưa tin, khoảng 22h ngày 7/9, sau khi kết thúc cuộc nhậu tại nhà của Võ Minh Tiên, Hào lái xe máy đi công việc riêng. Một lúc sau, Hào quay lại kêu Tiên cho mượn dao, đem giấu trong người, rồi lái xe máy chở Thịnh cầm theo một cây dao tự chế đi giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi đi đánh nhau với một số người (chưa rõ nạn nhân), 3 đối tượng lại chạy xe đến đoạn Phường 2, TP Bạc Liêu, Hào thấy hai thanh niên đang chạy xe theo hướng ngược lại. Tưởng đây là những người đang tìm kiếm nên Hào quay xe đuổi theo, chém vào người ngồi sau 2 nhát. Các nạn nhân được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng 23h cùng ngày, ông B.A.H là cha của hai bị hại B.A.H (17 tuổi) và B.A.G (14 tuổi) báo tin cho công an là hai con của ông bị chém trọng thương, đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Cùng thời điểm đó, N.L.G.H (cũng là 2 anh em) bị người lạ chém tại dốc cầu Kênh Hở (đường Ninh Bình, Phường 2, TP Bạc Liêu) cũng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bạc Liêu đã vào cuộc xác minh và tiến hành vây bắt nhóm đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến rạng sáng 8/9, các đối tượng nêu trên đã bị cảnh sát tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, trong số 3 nạn nhân bị chém trọng thương, có 1 nạn nhân hiện tại vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu do vết thương nặng còn 2 người bị hại đã được xuất viện về nhà.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng vô cớ chém người sau cuộc nhậu