Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng thị trường cung ứng

Văn Toàn | 07/01/2021, 21:21

Ngày 7/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Vy Mạnh Tiến (43 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

tien_sgdu.jpg
Lê Vy Mạnh Tiến nghe đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam

Theo cơ quan công an, Tiến nguyên là Phó Trưởng phòng thị trường cung ứng của Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ, trụ sở tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Quá trình làm việc tại công ty, Tiến đã lợi dụng việc thiếu kiểm tra, giám sát của Công ty đối với đơn đặt hàng các đại lí để làm giả hợp đồng, mạo danh các đại lí thực hiện đơn đặt hàng đối với Công ty, rồi bán ra thị trường nhằm hưởng chênh lệch.

Để che giấu hành vi, Tiến đã làm giả các bản đối chiếu công nợ của các đại lí để gửi về Công ty. Bằng thủ đoạn nêu trên, từ năm 2014 - 2019, Tiến đã chiếm đoạt của Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ số tiền khoảng 11 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lí theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Giả danh Thượng úy Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 3/12, Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết đã bắt giữ Trần Trung Can (24 tuổi, ngụ Kinh 7B, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) để điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng thị trường cung ứng