Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã tham ô tài sản

Ngọc Minh | 15/04/2021, 16:23

Lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, Hồ Quang Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã, chiếm đoạt ngân sách số tiền gần 1 tỷ đồng.

Ngày 15/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh TT-Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hồ Quang Hóa (SN 1973), trú tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền - nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Vinh về hành vi Tham ô tài sản. 

anh-1-2-(1).jpg
Lực lượng chức năng đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam với đối tượng Hồ Quang Hóa

Theo kết quả điều tra, từ năm 2016 đến tháng 6/2020, lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, Hồ Quang Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã, cụ thể: thu tiền các khoản đối ứng trong xây dựng cơ bản như làm đường liên thôn, liên xã; Tạm ứng các khoản thuộc quỹ ngân sách phục vụ việc cá nhân nhưng không hoàn ứng; Tự mình ký các phiếu thu tiền của các đơn vị nộp để chiếm đoạt; Lập những hồ sơ giả trong xây dựng cơ bản để chiếm đoạt tiền do UBND huyện hỗ trợ lụt bão… Tổng số tiền Hóa chiếm đoạt là gần 1 tỷ đồng. 

Hiện Công an tỉnh TT-Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


Bài liên quan
Cựu Giám đốc Công ty CIPC bị truy tố tội Tham ô tài sản
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Cao Minh Tâm (SN 1959, cựu Giám đốc Công ty CIPC) và 5 đồng phạm khác tội “Tham ô tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã tham ô tài sản