Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng nổ 2 phát súng khi đòi nợ

PV | 17/10/2020, 19:28

Chiều 17/10, Công an huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Xuân Hữu (24 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) để điều tra về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cơ quan điều tra, Đinh Xuân Hữu có cho Nguyễn Văn Thi (27 tuổi, cùng ngụ xã Tân Tiến) vay tiền nhưng Thi không trả nợ và có ý muốn quỵt số tiền đã vay.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng nổ 2 phát súng khi đòi nợ

Khẩu súng đối tượng mang đi đòi nợ.

Biết Thi có ý định "xù" nợ, Hữu hẹn Thi đến một cánh rừng cao su trên địa bàn xã để nói chuyện phải trái. Vì sợ có chuyện không hay xảy ra, Thi đã rủ thêm một số người đi cùng làm bảo vệ.

Tại vườn cao su, hai bên xảy ra mâu thuẫn, lúc này Hữu rút khẩu súng giấu sẵn trong người ra doạ Thi thì bị những người bạn của Thi lao vào giằng co khiến Hữu nổ 2 phát đạn nhưng rất may không bắn trúng ai.

Ngay lập tức, nhóm của Thi tước được khẩu súng cùng 4 viên đạn của đối tượng và mang giao nộp cho cơ quan công an. Tại cơ quan công an, Hữu khai mua súng và 6 viên đạn trên mạng xã hội để sử dụng khi có chuyện cần.

Kết quả giám định sau đó của Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy khẩu súng Hữu mua là vũ khí quân dụng.

Bài liên quan
Khởi tố đối tượng nghiện ma túy dùng rơm đốt cụ bà 90 tuổi
Không có tiền mua ma túy, đối tượng Hoàng đã đột nhập, dùng ghế đập cụ Mạo 90 tuổi để cướp tài sản. Sau đó, thấy nạn nhân còn cử động, hắn lấy rơm đốt cụ già.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng nổ 2 phát súng khi đòi nợ