Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng khai thác gỗ rừng trái phép

Tây Nguyên | 20/06/2019, 11:09

Ngày 20/6, Công an huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Bàn Trung Nghĩa (30 tuổi ,trú tại thôn 2, xã Lơ Ku, huyện K,Bang) về hành vi vi phạm quy định về khai thác và bảo vệ rừng.

Trước đó, trong quá trình tuần tra, lực lượng bảo vệ rừng của công ty cùng kiểm lâm địa bàn phát hiện tại lô 6, khoảnh 8, tiểu khu 103, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku có nhiều cây gỗ bị khai thác trái phép nhưng không bắt được đối tượng vi phạm. Vụ việc đã được báo lên lãnh đạo, sau đó cơ quan chức năng bố trí lực lượng để mật phục.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng khai thác gỗ rừng trái phép

Hiện trường vụ việc

Đến ngày 13/6, lực lượng bảo vệ rừng của công ty phối hợp với cơ quan chức năng của huyện như Hạt Kiểm lâm, Công an huyện đã bắt quả tang đối tượng Bàn Trung Nghĩa (thôn 2, xã Lơ Ku) đang có hành vi khai thác gỗ trái phép tại vị trí lô 6, khoảnh 8, tiểu khu 103 nói trên.

Qua đo đếm, xác định có tổng cộng 14 cây gỗ vị chặt hạ với khối lượng gỗ tròn thiệt hại là hơn 31m3 gỗ. Trong đó có 5 cây gỗ giổi, khối lượng hơn 24m3.

Hiện Công an huyện K’Bang đang tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng khai thác gỗ rừng trái phép