Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng tham ô tài sản ngân hàng

Thành Nhớ-Nghiêm Túc | 06/04/2022, 10:59

Ngày 6/4, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Huỳnh Tiểu My (SN 1981, ngụ Mỹ Lương, TT. Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) và Vũ Thái An (SN 1988, ngụ ấp Bình Hòa, TT. Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội “Tham ô tài sản”, quy định tại khoản 4 Điều 353 Bộ luật Hình sự.

_dtnnn.jpg
Bị can Vũ Thái An và Huỳnh Tiểu My

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 01/12/2021, Vũ Thái An lợi dụng chức vụ của mình đang làm là Phó Trưởng phòng Kế toán – ngân quỹ, kiêm nhiệm thủ quỹ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, có trách nhiệm trong thu tiền, ký duyệt chứng từ thủ quỹ, kiểm kê đối chiếu tiền ngân quỹ với sổ sách cuối ngày và cất giữ tiền vào kho quỹ của ngân hàng, được phép ra vào kho quỹ đã giúp cho Huỳnh Tiểu My cũng giữ chức vụ Phó trưởng phòng Kế toán – ngân quỹ, phụ trách kiểm soát giao dịch lấy số tiền 2 tỷ đồng trong kho quỹ của ngân hàng để đưa cho một người bạn nộp tiền vào tài khoản, rồi chuyển lại cho An, để An chuyển cho My. Sau đó, My dùng số tiền này chuyển trả nợ cho chủ nợ đã cho My vay trước đó. Mục đích là để chủ nợ cho My tiếp tục vay để My trả nợ cho An.

noi-lam-viet-an.jpg
Lực lượng chức năng đang khám xét nơi làm việc của bị can Vũ Thái An

Ngoài ra, An còn trực tiếp ký xác nhận đã thu tiền vào 02 giấy nộp tiền vào tài khoản của 02 người do My lập khống giúp My hạch toán chiếm đoạt số tiền 2 tỷ 550 triệu đồng. Tổng cộng, An và My đã cấu kết chiếm đoạt số tiền 4 tỷ 550 triệu đồng từ kho quỹ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Châu Phú. Bên cạnh đó, My còn lợi dụng chức vụ của mình chỉ đạo cấp dưới hạch toán khống số tiền 2,5 tỷ đồng vào tài khoản của một người tên N.T.M.T. Mục đích là để My trả nợ cho N.T.M.T.

Hiện vụ việc cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan
Cảnh báo thủ đoạn mới để chiếm đoạt tài sản ngân hàng của tội phạm
Thời gian qua, đã có nhiều người dân bị các đối tượng phạm tội dùng thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng tham ô tài sản ngân hàng