Khởi tố 5 cha con sát hại 2 người ở Hà Giang

Từ Huy | 14/11/2020, 18:04

Bực tức chuyện người làm nhân chứng trong phiên tòa gây bất lợi cho gia đình mình, Diu cùng 4 đứa con đã sát hại 2 người để trả thù.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang ngày 14/11 cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 05 cha con trong một gia đình tại tỉnh này để điều tra về hành vi giết người.

Các bị can gồm: Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Chớ (24 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi, cùng trú tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang).

cha_con_giet-nguoi.jpg
Các bị can trong vụ án

Như tin đã đưa, trước đó, vào sáng ngày 31/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện ông Thào Seo Sáng, sinh năm 1961 và anh Thào Seo Sì, sinh năm 1990 (là cháu ruột gọi ông Sáng là chú), cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, chết chưa rõ nguyên nhân trong tư thế treo cổ tại nhà riêng của ông Sáng.

Vào cuộc điều tra, Công an nhanh chóng xác định đây là vụ án giết người, đồng thời 5 cha con Giàng Chẩn Diu là nghi phạm.

Theo điều tra, trước đó gia đình Giàng Chẩn Diu có tranh chấp nương trồng ngô, lúa với một hộ gia đình khác cùng thôn. TAND huyện Xín Mần đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp đất đai, ông Thào Chính Dí (là bố ruột của nạn nhân Thào Seo Sì) đứng ra làm nhân chứng, xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu, từ đó đối tượng Giàng Chẩn Diu quay sang bực tức và gây sự với nhân chứng.

Đến khoảng 22 giờ ngày 30/10, Giàng Chẩn Diu cùng các con trai cầm theo búa, dây thừng đến nhà ông Thào Chính Dí, thấy nhà ông Dí khóa cửa nên 5 bố con đi sang nhà ông Thào Seo Sáng (là em trai ruột ở sát nhà ông Dí), dùng dây thừng mang theo siết cổ ông Sáng và anh Sì dẫn đến tử vong, các đối tượng treo cổ các nạn nhân lên xà nhà rồi bỏ về nhà.

Hiện vụ án đang được trong quá trình điều tra, xử lý.

Bài liên quan
Phát hiện người đàn ông treo cổ tử vong trên rừng
Sau nhiều ngày mất tích, người dân phát hiện ông T. đã tử vong trong tư thế treo cổ trên rừng keo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 5 cha con sát hại 2 người ở Hà Giang