Khởi tố 5 bị can vì đánh người do mâu thuẫn khi gặt lúa

Trần Cường | 09/09/2020, 09:53

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam hai đối tượng liên quan đến vụ án Trần Ngọc Chương cùng đồng bọn cố ý gây thương tích.

Theo đó, hai đối tượng Lê Văn Hải Bằng, SN 2000 và Phan Sỹ Quốc, SN 1994, cùng trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố và lệnh tạm giam 3 tháng về hành vi cố ý gây thương tích cho người khác, gây tổn hại sức khoẻ 15%.

Khởi tố 5 bị can vì đánh người do mâu thuẫn khi gặt lúa

Liên quan đến vụ án này, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bố Trạch cũng đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với 3 bị can: Trần Ngọc Chương, SN 1974, Trần Vũ Hoàng, SN 1993 và Phạm Bá Sâm, SN 1999 cùng trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình về hành vi cố ý gây thương tích.

Cụ thể, tháng 5/2020 Trần Ngọc Chương được người dân xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thuê gặt lúa bằng máy gặt đập liên hợp. Lúc này, cũng có anh Bùi Văn Thắng, (SN 1968) ở xã Hòa Trạch cũng có máy gặt và đang gặt trên cùng cánh đồng.

Khi lưỡi cắt máy gặt của Chương va phải vật cứng bị gãy 2 răng, Chương nghi ngờ anh Thắng đã cắm bẫy que sắt trên ruộng làm hỏng máy, nên Chương đã điện thoại cho cháu ruột là Trần Vũ Hoàng nhờ gọi người đến để đánh anh Thắng.

Khởi tố 5 bị can vì đánh người do mâu thuẫn khi gặt lúa

Để thêm đông người, Hoàng đã nhờ Quốc chở cả nhóm gồm Hoàng, Bằng, Sâm, Hồng đến tại ruộng lúa đánh anh Thắng và đập phá máy gặt anh Thắng. Anh Thắng sau đó được người nhà đưa đi bệnh viện điều trị với tổn hại sức khỏe 15%.

Hiện, ngành chức năng Quảng Bình đang tiếp tục tiến hành điều tra để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can trên. 

Bài liên quan
Vụ việc đánh nhau ở Hoàng Mai, Hà Nội: Tòa hai lần trả hồ sơ để làm rõ hành vi của các bên
Trong gần 3 tháng, TAND quận Hoàng Mai đã 2 lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại Bảo tàng Tiền tệ Việt Nam. Tuy nhiên, tới nay, một số tình tiết của vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ khiến người trong cuộc chưa “tâm phục khẩu phục”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 5 bị can vì đánh người do mâu thuẫn khi gặt lúa