Khởi tố 44 đối tượng hỗn chiến để tranh giành đất

Hồ Huy | 08/10/2020, 16:21

Ngày 8/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam hai tháng 44 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trong số 44 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, có 28 đối tượng bị khởi tố điều tra về hai hành vi Gây rối trật tự nơi công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản;16 đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan CSĐT, Công an TP Biên Hòa xác định, trong vụ án này, hai vợ chồng Mai Thị Hồng (41 tuổi) và Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi) giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Khởi tố 44 đối tượng hỗn chiến để tranh giành đất

Các đối tượng bị công an bắt giữ

Qua điều tra, cơ quan công an còn tìm thấy một khẩu súng, hiệu Rulo, bên trong súng có đạn, được vứt ở bãi đất ven đường, cách hiện trường gây án khoảng 200m. Cơ quan điều tra nhận định, đây có khả năng là vũ khí của các đối tượng mang đi để sử dụng trong quá trình hỗn chiến. Tuy nhiên, khi bị lực lượng công an truy bắt các đối tượng đã vứt súng để chạy trốn. Hiện, khẩu súng đã được cơ quan công an gửi giám định.

Cơ quan công an cũng xác định, trong số các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến để tranh giành đất nói trên, phần lớn không phải là người địa phương, trong đó có 21 đối tượng có sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 29/9, tại khu đất rộng khoảng 3.000 m2, ở khu phố 4, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa xuất hiện hơn 60 đối tượng thuộc hai băng nhóm đang chuẩn bị hỗn chiến để tranh giành đất thì bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện vây bắt.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 35 hung khí tự chế, bốn búa tạ và một máy hàn.

Nguyên nhân dẫn đến hai băng nhóm tham gia hỗn chiến là do trước đó, tại khu đất này xảy ra tranh giành giữa hai bên được xem là chủ đất, gồm vợ chồng Mai Thị Hồng và Nguyễn Thành Hưng với bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi). Đứng sau bà Soi là băng nhóm của một số đối tượng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra.

Bài liên quan
Bắt giữ thanh niên phê ma túy làm hai Công an bị thương
Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã tạm giữ đối tượng phê ma túy, gây thương tích cho hai cán bộ công an.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 44 đối tượng hỗn chiến để tranh giành đất