Khởi tố 3 đối tượng tội tổ chức xuất cảnh trái phép

Mai Đỉnh | 09/05/2021, 15:51

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Phúc Yên (Vĩnh Phúc) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng, để điều tra về tội tổ chức xuất cảnh trái phép.

Các đối tượng gồm: Đặng Xuân Tuấn (SN 1979, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), chỗ ở hiện nay xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (Hà Nội); Phạm Trung Tấn (SN 1982, ở xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định); Trần Thị Hường (SN 1977, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai báo quanh co, không thành khẩn nhằm che giấu hành vi phạm tội. Tuy nhiên trước những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra các đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội.

1(2).jpg
3 người Việt Nam vừa bị Công an TP.Vĩnh Phúc bắt tạm giam vì tổ chức đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Trước đó, ngày 6/5, quần chúng nhân dân phường Nam Viêm, T.P Phúc Yên phát hiện nhóm người Trung Quốc không đeo khẩu trang đang đi bộ lang thang trên địa bàn nên đã báo cho cơ quan công an kiểm tra, bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra số người này không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan điều tra đã điều tra làm rõ các đối tượng Đặng Xuân Tuấn, Phạm Trung Tấn và Trần Thị Hường cấu kết với nhóm người Trung Quốc này để đưa họ xuất cảnh trái phép.

Công an TP.Phúc Yên nhận định, tất cả các đối tượng người Việt Nam và người Trung Quốc có liên quan trong vụ án này đều nhận thức được dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc. Vì vậy việc xuất, nhập cảnh được Chính phủ các nước kiểm soát rất chặt chẽ và phải khai báo y tế, cách ly theo quy định. Tuy nhiên, Đặng Xuân Tuấn, Phạm Trung Tấn và Trần Thị Hường vẫn bất chấp pháp luật, thực hiện hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép để vụ lợi.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an T.P Phúc Yên đang phối hợp với Phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Bộ Công an khởi tố 49 vụ liên quan đến nhập cảnh trái phép
Ngày 5/5, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, từ đầu năm tới nay đã có 39/63 tỉnh báo cáo số người nhập cảnh trái phép với tổng số 1.343 người Trung Quốc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 3 đối tượng tội tổ chức xuất cảnh trái phép