Khởi tố 2 phóng viên tống tiền 150 triệu đồng của doanh nghiệp

PV | 04/11/2020, 21:58

Trong lúc nhận 150 triệu đồng của doanh nghiệp, Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật là hai phóng viên của tạp chí Thương hiệu và Pháp luật bị bắt quả tang.

Chiều ngày 4/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Hải (SN 1980), Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ – Tây Nguyên và Trần Bá Nhật (SN 1990); Phóng viên thuộc Văn phòng đại diện Nam Trung bộ – Tây nguyên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, vào tháng 10, Trần Bá Nhật được Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật cấp giấy giới thiệu đến tỉnh Đắk Nông để thực hiện nghiệp vụ báo chí.

Quá trình tác nghiệp Nhật đã phát hiện những sai phạm về đất đai, không được chấp thuận cấp phép đấu nối và sai phạm về thuế của một công ty xăng dầu trên địa bàn tỉnh, Nhật và Hải đã viết bài phản ánh về sai phạm liên quan đến công ty nói trên và được đăng trên Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật vào ngày 12/10.

a40d1c66-7df6-49cb-9eed-060fe53ec99a.jpg
Hai phóng viên bị bắt cùng tang vật

Sau đó Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật đã liên hệ, gửi thông tin về bài viết cho chủ công ty biết và đe dọa nếu không đưa số tiền 150 triệu đồng sẽ tiếp tục viết bài phản ánh sai phạm về thuế của công ty này. Nhật còn gặp trực tiếp chủ công ty để trao đổi nói rõ các sai phạm và đưa ra thông tin khi đăng bài các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc kiểm tra, xử phạt với số tiền rất lớn.

Tối 26/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật khi đang có hành vi nhận 150 triệu đồng của công ty xăng dầu nói trên.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông làm rõ.

Bài liên quan
Xưng danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp
Cơ quan Công an đã ập vào bắt quả tang đối tượng Nguyễn Huy Hoàng (44 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) khi đang nhận tiền của doanh nghiệp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 2 phóng viên tống tiền 150 triệu đồng của doanh nghiệp