Khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Anh Vũ | 12/05/2021, 20:08

Ngày 12/5, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và Lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đình Hùng (SN 1984, trú tại TP.Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (SN 1995, trú tại tỉnh Khánh Hòa).

Theo hồ sơ điều tra từ cơ quan Công an, cuối tháng 1/2021, Hùng và Thành đã cấu kết với 4 đối tượng (đã bị bắt giữ trước đó) tổ chức cho Li Zhi Kai, quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

anh1.jpg
Đối tượng Nguyễn Đình Hùng bị lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

Để qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nhận người từ Trung Quốc, các đối tượng tách nhỏ những người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau. Sau đó dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả và bố trí người Việt Nam đi kèm.

anh-2.jpg
Đối tượng Đặng Văn Thành tại cơ quan điều tra.

Trên đường đi, các đối tượng bố trí xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để tìm cách đối phó, trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Với phương thức thủ đoạn này, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bài liên quan
Giám đốc công ty bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Trưa 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (1987, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng), đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam