Khoanh vùng truy bắt nghi can vụ sát hại thượng tọa và 2 người trong chùa

Ngọc Khánh | 25/03/2020, 11:28

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang phối hợp tích cực với Công an tỉnh Ninh Thuận khẩn trương truy bắt nghi can sát hại 3 người trong chùa.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi, trích xuất camera an ninh, cơ quan điều tra đã khoanh vùng được nghi phạm và đang tiến hành truy bắt.

Như tin đã đưa, khoảng 16 giờ chiều 23/3, tại chùa Quảng Ân (khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. 2 nạn nhân thiệt mạng là Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi) và người làm công quả tại chùa là chị Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi).

Khoanh vùng truy bắt nghi can vụ sát hại thượng tọa và 2 người trong chùa

Hiện trường vụ án mạng

Nạn nhân thứ ba là bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ ruột của nạn nhân Yến, là người nấu ăn tại chùa) bị đánh nhiều nhát vào người và vùng đầu nhưng vẫn còn sống và được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hiện nạn nhân Phượng đang đuợc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận và được bảo vệ nghiêm ngặt. 

Qua công tác khám nghiệm xác định không có dấu hiệu của việc cướp tài sản. 2 xe máy cùng tài sản, điện thoại trong căn phòng này đều còn nguyên và cũng không có dấu hiệu xáo trộn, lục lọi.

Bước đầu xác định cả 3 nạn nhân đều bị đánh vào vùng đầu bằng vật tày. Những dấu vết tại hiện trường cho thấy hung thủ đã giật cửa căn phòng và dùng hung khí tấn công khi thượng tọa Thích Nguyên Lộc nằm trên võng. Sau đó hung thủ đã quay sang tấn công bà Phượng và con gái cũng đang ở trong căn phòng này. Khi thấy cả 3 nạn nhân đã nằm bất động, hung thủ mới rời đi.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy nhiều khả năng vụ việc xảy ra vào buổi sáng. Đến khoảng 16 giờ 10 phút cùng ngày, bà Phượng bất ngờ hồi tỉnh đã dùng điện thoại gọi ra ngoài kêu cứu. 

Thông tin được biết, một số nghi phạm đã được cơ quan điều tra xác định và đang tích cực truy bắt.

Bài liên quan
Khởi tố Phan Văn Anh Vũ tội Đưa hối lộ
Ngày 5/3, VKSNDTC đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm") về tội Đưa hối lộ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khoanh vùng truy bắt nghi can vụ sát hại thượng tọa và 2 người trong chùa