Thể thao

Khó tìm chân sút mới cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026

Minh Anh 22/02/2024 07:11

Mục tiêu quan trọng nhất trong năm 2024 của thầy trò HLV Philippe Troussier là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Muốn thế, tuyển Việt Nam phải giành kết quả thuận lợi ở trận lượt đi với Indonesia. Bài toán với ông Troussier lúc này là tìm được chân sút mới cho vị trí tiền đạo.

Trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026, ĐT Việt Nam sẽ phải chạm chán với Indonesia ở trận lượt đi tại Jakarta (ngày 21/3) trước khi tái đấu tại Hà Nội (ngày 26/3). Đối thủ chúng ta đã phải nhận thua 0-1 tại Asian Cup 2023.

Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật Bản trong kỳ nghỉ tại Pháp, HLV Troussier cũng thừa nhận, tuyển Việt Nam không có một tiền đạo đẳng cấp. Điều này buộc ông phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho những tình huống cố định.

Thực tế cho thấy, các bàn thắng của tuyển Việt Nam ghi vào lưới Nhật Bản và Iraq tại Asian Cup 2023 từ tình huống cố định cho thấy hiệu quả mà ông Troussier đã chuẩn bị.

anh_1-1680402545684.jpg
Việc tìm kiếm nhân tố mới bổ sung cho hàng công cũng là điều không dễ.

Nhưng khi Indonesia chơi tập trung và khóa chặt cầu môn, tuyển Việt Nam không làm được gì ngoài việc cầm nhiều bóng. Vì vậy, nhiệm vụ cấp bách của ban huấn luyện là tìm được một chân sút mới và đảm bảo tốt nhất yêu cầu về kỹ thuật.

Đây cũng là thời điểm V-League và Giải hạng nhất 2023-2024 đã trở lại với các trận đấu ở vòng 9. Các trợ lý của HLV Troussier đã chia nhau đi xem những trận đấu đáng chú ý nhằm kiểm tra phong độ của các tuyển thủ, cũng như tìm kiếm nhân tố mới cho hàng công.

Nhưng, 8/13 bàn thắng ở vòng 9 V-League được ghi bởi các chân sút ngoại cùng phản lưới nhà, 5 bàn thắng còn lại đều không mang tên tuyển thủ Việt Nam nào.

Trong số này chỉ có một cầu thủ nội đá tiền đạo cắm và ghi bàn là Phan Xuân Đại (21 tuổi) của chủ nhà Sông Lam Nghệ An trong trận thắng Bình Định 2-0. Bên cạnh đó, Văn Toàn, Đình Bắc và Nguyễn Văn Tùng đều không được đăng ký thi đấu ở vòng 9 V-League vì chấn thương.

Việc tìm kiếm nhân tố mới bổ sung cho hàng công cũng là điều không dễ. Nói vậy bởi các tuyển thủ tập trung cùng HLV Troussier trong gần cả năm qua phần nhiều còn chưa "thuộc bài" thì thật khó để các cầu thủ mới thích nghi được chỉ trong 9 ngày tập luyện ngắn ngủi.

Dù vậy V-League vẫn còn đến 4 trận nữa để các chân sút của ông Troussier có thể lấy lại phong độ, trước khi lên tập trung cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu với Indonesia.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khó tìm chân sút mới cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026