Khẩn trương hoàn, đổi vé máy bay cho hành khách bị ảnh hưởng Covid-19

Nhật Vũ | 02/02/2021, 19:16

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương đổi, hoàn vé cho hành khách không thể thực hiện được chuyến bay do dịch Covid-19.

Ngày 2/2, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé (tiền mặt hoặc voucher) cho nhóm hành khách đã mua vé nhưng không thể thực hiện chuyến bay vì ở trong khu vực phong tỏa, cách ly.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hãng phải đổi, hoàn vé kể cả vé có các điều kiện hạn chế (không được đổi thời gian bay, không đổi hành trình, không hoàn vé).

hang-khong.jpg
Các hãng hàng không phải khẩn trương hoàn, đổi vé máy bay cho hành khách bị ảnh hưởng Covid-19

Các hãng hàng không phải khẩn trương triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé nêu trên và kịp thời thông tin cho hành khách qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, trang thông tin điện tử, văn phòng, đại lý bán vé của hãng.

Đối với hành khách ở trong khu cách ly, hãng bay sẽ xác nhận yêu cầu hoàn, đổi vé thông qua giấy chứng nhận cách ly. Trường hợp không cách ly tập trung nhưng ở trong vùng phong tỏa, hành khách có thể xin giấy xác nhận của chính quyền địa phương.

Trước đó, hãng hàng không VietJet cũng công bố chính sách đổi, hoàn vé với các chuyến bay bị hủy vì sân bay Vân Đồn đóng cửa. Theo đó, hành khách sẽ được miễn phí đổi vé sang một số chặng bay khác trong vòng 72 giờ kể từ giờ khởi hành cũ. Khách cũng có thể lựa chọn bảo lưu vé trong 365 ngày kể từ ngày khởi hành ban đầu.

Theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước có thêm 290 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng từ ngày 28/1 đến nay. Đợt bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng này khiến hàng nghìn trường hợp F1, F2 phải cách ly.

Bài liên quan
Khởi tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch Covid-19
Sau khi khởi tố vụ án để điều tra, ngày 11/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can đối với nam tiếp viên Vietnam Airlines vì làm lây lan dịch bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khẩn trương hoàn, đổi vé máy bay cho hành khách bị ảnh hưởng Covid-19