Khẩn cấp tìm người trên xe khách Thượng Mai có 2 vợ chồng là F0

Thanh Phương | 29/08/2021, 17:33

Chiều 29/8, CDC Thanh Hóa đã phát đi thông báo khẩn tìm người trên xe khách đi từ TP Thanh Hóa qua địa bàn Nông Cống tới huyện miền núi Như Xuân có 2 vợ chồng là F0.

Cụ thể, trong quá trình truy vết, Đội phản ứng nhanh đã khai thác được thông tin liên quan, đến 2 vợ chồng đi trên chuyến xe của Nhà xe Thượng Mai, chạy tuyến TP Thanh Hoá- Như Xuân, có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hai F0 này là Ph. Đ. Th và Đ. Th. Đ có địa chỉ tại tiểu khu Nam Tiến, Thị trấn Nông Cống đã được cách ly điều trị.

timnguoi.jpg
Cơ quan chức năng khẩn trương tìm người trên chuyến xe khách có 2 ca F0

Theo lộ trình, lúc 17h ngày 24/8 xe khách gắn thương hiệu Thượng Mai (xe màu đỏ),BKS 36B- 8729, loại xe 29 chỗ xuất phát từ TP Thanh Hoá về xã Xuân Bình, Như Xuân lúc 18h30p. Trên xe có 6 hành khách, về đến chợ Minh Thọ, thị trấn Nông Cống thì có 1 hành khách xuống xe; sau đó 4 hành khách xuống xe tại ngã tư Nguyệt Khanh (trong đó có 2 vợ chồng dương tính), và 1 hành khách xuống xe ở khu vực cầu Quyết Tâm, Như Thanh.

Cơ quan chức năng yêu cầu người liên quan đến chuyến xe trên, nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế để được hỗ trợ. Hiện các đội truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm vẫn đang được tiến hành tại huyện Nông Cống. Đến hết ngày 28/8 tại Nông Cống đã truy vết được 1.007F1; tổng số F2 là 1.639; tổng số F3 là 1.763. Tất cả đều được quản lý theo quy định.

Ddến nay Thanh Hóa ghi nhận 281 trường hợp mắc COVID-19 (trong đó 57 ca trong cộng đồng liên quan tới ổ dịch ở Nông Cống). Để chủ động kiểm soát, ngặn chặn dịch lây lan trên địa bàn, yêu cầu tất cả công dân đi, đến, ở huyện Nông Cống trở về địa phương từ ngày 10/8/2021 phải đi khai báo y tế tại Trạm Y tế gần nhất; cơ quan y tế sẽ căn cứ từng trường hợp cụ thể để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Bài liên quan
Tìm người đến 5 địa điểm nguy cơ ở Hà Nội
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Ba Đình (Hà Nội) vừa có thông báo tìm người liên quan đến 5 địa điểm nguy cơ liên quan ca bệnh COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khẩn cấp tìm người trên xe khách Thượng Mai có 2 vợ chồng là F0