Khám xét và thu giữ nhiều tang vật khủng liên quan đến đường dây buôn lậu Mười Tường

Thành Nhớ-Phạm Giang - Nghiêm Túc | 10/07/2021, 19:55

Sau khi trùm buôn lậu vàng “Mười Tường” cùng đồng bọn sa lưới, Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm phát hiện nhiều tang vật có giá trị khủng liên quan đến vụ án.

Sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh (sinh năm 1969), cầm đầu đường dây buôn lậu 51kg vàng, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã dẫn giải đối tượng về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, Huyện An Phú, An Giang để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà.

vu-muoi-tuong.jpg
Công an đọc lệnh khám xét nhà đối tượng Nguyễn Thị Kim Hạnh

Cùng thời điểm này, hơn 150 cán bộ chiến sĩ Công an chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu của Kim Hạnh trên địa bàn thành phố Châu Đốc và huyện An Phú.

Tại các địa điểm khám xét, Cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỷ VNĐ; nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera…) và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan đến Nguyễn Thị Kim Hạnh.

vu-muoi-tuong2.jpg
vu-muoi-tuong3.jpg
Các tang vật thu giữ được

Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp có 03 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Như tin đã đưa, trưa 30/10/2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp cùng Tiểu đoàn 3 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ, đã tổ chức bắt giữ một nhóm đối tượng đang vận chuyển trái phép 51kg vàng (nguyên chất) từ biên giới Campuchia vào khu vực thuộc khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP.Châu Đốc, An Giang. Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ nhiều đối tượng, đồng thời ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm và thông báo truy tìm đối với 8 đối tượng nêu trên.

Đến ngày 06/7 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang đã bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh và 7 đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu do Kim Hạnh cầm đầu.

Hiện vụ việc cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
An Giang: Trùm buôn lậu vàng “Mười Tường” cùng đồng bọn sa lưới
Sáng ngày 10/07, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang cho biết, vào ngày 06/7/2021 đã bắt giữ Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cùng 07 đối tượng trong vụ án "Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới", xảy ra tại khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, Thành phố Châu Đốc, An Giang.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khám xét và thu giữ nhiều tang vật khủng liên quan đến đường dây buôn lậu Mười Tường