Sức Khỏe

Khám bệnh tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 - hành trình lớn nhất từ trước đến nay

Minh Lý 13/05/2024 - 16:44

"Đây là hành trình khám bệnh tình nguyện lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng thanh niên ngành y tế, thầy thuốc trẻ, thể hiện tinh thần tình nguyện vì an sinh xã hội, với từng bước chân của hành trình, đi để trải nghiệm, đi để cống hiến trong hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn", Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy khẳng định.

Ngày 13/5, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Gặp gỡ báo chí đưa tin về Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 với chủ đề Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Hữu Tú cho biết, hành trình năm nay dự kiến diễn ra trên cả nước trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 10/2024 với sự tham gia của 20.000 thầy thuốc trẻ cả trực tiếp và trực tuyến. Số lượng người dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp là 100.000 người. Số lượng người dân được sàng lọc bệnh qua nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) là 1 triệu người.

ban-to-chuc-thong-tin-voi-bao-chi-ve-hanh-trinh-thay-thuoc-tre-lam-theo-loi-bac-tinh-nguyen-vi-suc-khoe-cong-dong-nam-2024-..png
Ban tổ chức thông tin với báo chí về Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 .

Toàn bộ người dân được tiếp cận với thông tin về các bệnh không lây nhiễm trên các nền tảng của chương trình. 1 tỉ lượt xem trên các nền tảng trực tuyến tuyên truyền về chương trình. 1 triệu thanh niên được tư vấn về kiến thức phòng, chống các bệnh không lây nhiễm. Ít nhất 1.000 người dân, bệnh nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ y tế miễn phí. Hội/Câu lạc bộ doanh nhân trẻ, Thầy thuốc trẻ tại địa phương có ít nhất 1 chương trình hỗ trợ thường xuyên cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt năm nay có nhiều hoạt động mới hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường định hướng lý tưởng, chính trị, kết nạp Đảng viên mới, và tặng trang thiết bị hỗ trợ chuyển đổi số y tế trong hoạt động khám bệnh tình nguyện.

Phó chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy, khẳng định: "Đây là hành trình khám bệnh tình nguyện lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng thanh niên ngành y tế, thầy thuốc trẻ, thể hiện tinh thần tình nguyện vì an sinh xã hội, với từng bước chân của hành trình, đi để trải nghiệm, đi để cống hiến trong hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn".

Các chương trình khám năm nay có sự tham gia của nhiều đơn vị đồng hành, với những chuyên đề khám, sàng lọc tại cộng đồng...

hanh-trinh-nam-2024-voi-su-tham-gia-cua-20.000-thay-thuoc-tre-ca-truc-tiep-va-truc-tuyen.-anh-minh-hoa-.png
Hành trình năm 2024 với sự tham gia của 20.000 thầy thuốc trẻ cả trực tiếp và trực tuyến. (Ảnh minh họa)

Trong hành trình, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam còn triển khai các chương trình như chương trình khám và hướng dẫn vệ sinh rửa tay bằng xà phòng – Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn; chương trình khám bệnh tặng quà hướng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục chương trình tặng 1 triệu hộp thuốc bổ sung vitamin và khoáng cho người dân tham gia khám bệnh tình nguyện…

Lễ ra quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 18/5/2024 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, TP Hà Nội. Dự kiến sẽ tổ chức khám cho hơn 2.000 người dân trên địa bàn thành phố là người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do ...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khám bệnh tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 - hành trình lớn nhất từ trước đến nay