Khai quật hài cốt cháu gái Columbus ở Tây Ban Nha để xác định nguồn gốc

Nhật Minh | 27/06/2022, 23:07

Hài cốt của người được cho là cháu gái của nhà hàng hải Christopher Columbus (1451-1506) được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc, Sputnik dẫn nguồn tờ báo Mundo đưa tin.

Bài báo cho biết, các chuyên gia đang tìm kiếm hậu duệ của nhà hàng hải Ý Christopher Columbus, người khám phá ra châu Mỹ.

Đặc biệt, tại nhà thờ của làng Helf (cộng đồng tự trị của Andalusia), người ta đã tìm thấy xương, trong đó, đúng như dự đoán, là hài cốt của Isabel Columbus de Toledo, cháu gái của nhà thám hiểm.

christopher-columbus.jpg
Nhà hàng hải Ý Christopher Columbus, người khám phá ra châu Mỹ

Mục đích của các nhà nghiên cứu là cố gắng thiết lập nguồn gốc của ông. Theo phiên bản phổ biến nhất, Columbus là người Genoese, nhưng một số chuyên gia và nhà sử học đặt câu hỏi về giả thuyết này. Nhà nghiên cứu Carmen Garcia tin rằng trên thực tế, ông là một nhà quý tộc đến từ Galicia, Tây Ban Nha tên là Pedro Alvarez de Sotomayor.

Sputnik cho biết, vào tháng 9/2021, các chuyên gia tiến hành một cuộc khai quật tại một trong những nhà thờ ở Pontgeonra. Ở đó, các chuyên gia kỳ vọng sẽ tìm thấy hài cốt của mẹ và ông nội của Pedro Alvarez de Sotomayor. Giờ đây, các nhà nghiên cứu muốn tìm DNA của cháu gái Columbus để so sánh với những phát hiện được tìm thấy ở Pontnticra.

Ngày 20/5/2021 đánh dấu kỷ niệm 515 năm ngày mất của nhà thám hiểm nổi tiếng. Columbus dẫn đầu cuộc thám hiểm trên các con tàu "Santa Maria", "Pinta" và "Nina" (1492-1493), trong đó vào ngày 12/10/1492 một phần mới của thế giới đã được khám phá, sau này được gọi là châu Mỹ. Ông đã tổ chức và dẫn đầu 3 cuộc thám hiểm nữa đến bờ biển châu Mỹ (1493-1504).

Bài liên quan
Khám phá sự bí ẩn của gia tộc Shinawatra quyền lực và giàu có
Gia tộc Shinawatra quyền lực từng ghi dấu đậm nét trên chính trường Thái Lan khi nhiều thành viên gia tộc từng giữ các chức vụ từ thủ tướng cho đến thứ trưởng và một số người hiện vẫn hoạt động chính trị.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khai quật hài cốt cháu gái Columbus ở Tây Ban Nha để xác định nguồn gốc