Tin địa phương

Khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam – Hàn Quốc

An Dương 17/05/2024 - 12:10

Sáng 17/5, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu Việt Nam – Hàn Quốc. Đây là điểm nhấn quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc 2024 của tỉnh Bình Dương, tạo cơ hội đặc biệt cho các địa phương, doanh nghiệp hợp tác phát triển.

Tham dự triển lãm có bà Nguyễn Minh Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam; Ngài Choi Young-sam, Đại sứ Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long; đại diện các cơ quan, tổ chức Hàn Quốc và Việt Nam.

Các đại biểu tham dự triển lãm

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Phó Chủ tịch Mai Hùng Dũng cho biết: Việt Nam và Hàn Quốc đã từng bước thiết lập quan hệ ngoại giao bền vững, mở ra chương mới trong quá trình hợp tác thông qua việc nâng cấp quan hệ song phương lên “Đối tác chiến lược toàn diện”. Điều này thể hiện trên tinh thần tin tưởng về chính trị, tương đồng về văn hoá, gần gũi về địa lý, bổ trợ cho nhau về kinh tế, cùng chia sẻ những lợi ích chiến lược chung. Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, thực chất, có chiều sâu và đạt được nhiều thành tựụ to lớn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng phát biểu khai mạc

Trên tinh thần thống nhất với Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tổ chức Chương trình “Gặp gỡ Hàn Quốc 2024” lần thứ 6 tại Bình Dương nhằm thúc đẩy, tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh liên kết kinh tế, hợp tác thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam.

Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Chương trình hội chợ triển lãm Việt Nam - Hàn Quốc là điểm nhấn quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc 2024”. Đây là cơ hội đặc biệt để các địa phương Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu, quảng bá những sản phẩm tiêu biểu, đặc thù, chất lượng cao của địa phương.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm

Đồng thời, triển lãm cũng là điểm giao thoa văn hóa, tạo cơ hội cho các tỉnh thành trao đổi, kết nối với lãnh đạo, doanh nghiệp Hàn Quốc. “Tôi hy vọng rằng Chương trình triển lãm sẽ tạo nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong giao thương, thúc đẩy hoạt động thương mại. Đồng thời mở ra cánh cửa cho những dự án đầu tư tiềm năng và mở rộng thị trường tiêu thụ trong tương lai”– Phó Chủ tịch Mai Hùng Dũng nhấn mạnh.

Một góc gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc thù của Việt Nam

Ngay sau phần khai mạc, các đại biểu cùng nhau tham quan các gian hàng trưng bày và trải nghiệm các sản phẩm đặc thù. Nhiều địa phương, doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu các sản phẩm truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc. Phía Hàn Quốc, các doanh nghiệp giới thiệu nhiều gian hàng giới thiệu các sản phẩm công nghiệp, công nghệ cao... Sự thành công của triển lãm và sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc 2024” đã tạo ấn tượng rất tốt đẹp về một Bình Dương phát triển năng động và thân thiện.

Một gian hàng công nghệ của Hàn Quốc
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam – Hàn Quốc