Đời sống

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023

Vĩnh Phúc 29/11/2023 - 19:45

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 là điểm hẹn chung cho các nhà doanh nghiệp ngành Xây dựng - vật liệu xây dựng. Đặc biệt là các sản phẩm có tính ứng dụng cao, sử dụng công nghệ Ai.

Ngày 29/11, tại Hà Nội, lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ 3 với chủ đề: Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng & Vật liệu xây dựng đã được tổ chức.

2-4-.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild lần thứ ba trong năm 2023 tại TP. Hà Nội là sự kiện chào mừng 65 năm ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 - 29/4/2023) và kỷ niệm 25 năm Triển lãm Quốc tế Vietbuild trưởng thành và phát triển (1998 - 2023).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, trong 11 tháng năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục được duy trì ổn định; có chuyển biến tích cực kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát. Các cân đối lớn về đảm bảo kinh ngạch xuất nhập khẩu tiếp tục tăng, nguồn cung và lượng giao dịch bất động sản có sự tăng trưởng. Tuy nhiên, vẫn còn không ít tồn tại khó khăn thách thức đang phải đối mặt cần xử lý.

Triển lãm góp phần vào việc hỗ trợ các nhà doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số… đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn và phát triển thị trường trong năm 2023 theo chủ trương của Chính phủ.

Triển lãm có sự tham gia của 450 doanh nghiệp và tập đoàn nước ngoài đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản… Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 có quy mô gần 1.700 gian hàng.

Bên cạnh các dòng sản phẩm liên quan về Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng & Vật liệu xây dựng. Triển lãm năm nay ghi nhận có sự xuất hiện của gian hàng về các sản phẩm phòng cháy, chữa cháy có tính ứng dụng cao.

3-3-.jpg
Các đại biểu tham quan gian hàng tại triển lãm.
1(5).jpg
Hệ thống phát hiện đám cháy sớm kết hợp chữa cháy tự động bằng khí FM200 của Công ty FireFront Việt Nam
5(2).jpg
Bình chữa cháy pin Lithium-Ion
4-2-.jpg

Với sự phát triển của xã hội hiện tại cũng đi kèm với những rủi ro, nguy hiểm về tai nạn phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là đối với sự phát triển của thị trường xe điện hiện tại, nguy cơ về mất an toàn cháy nổ đối với pin Lithium là cựu kỳ lớn, việc sử dụng dòng sản phẩm sử dụng các loại bột bọt foam có khả năng xử lý tối ưu nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người trong những trường hợp cháy nổ vì rò rỉ ắc quy, cháy nổ pin Lithium.

Cùng với đó là các giải pháp chữa cháy thông minh, hoàn toàn tự động nhằm đảm bảo an toàn trong những trường hợp đám cháy cần phản ứng nhanh, đặc biệt là trong các môi trường như nhà máy, xí nghiệp, những môi trường rủi ro cháy nổ cao.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia từ ngày 29/11 đến ngày 03/12/2023 do Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng tổ chức.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023