Âm nhạc - Phim

Khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2024

Hải Yến-Hoàng Minh 17/05/2024 - 05:55

Nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Làng Sen năm 2024, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2024.

Dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Nguyễn Như Khôi; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã; cùng đông đảo khán giả và du khách.

2(2).jpg
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2024.

Cứ mỗi dịp tháng Năm về, nhân dân Nghệ An cùng với nhân dân cả nước và bầu bạn trên thế giới lại cùng hướng đến những sự kiện chào mừng ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm nay với chủ đề “Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh” là bản hòa tấu ngân vang được cất lên bằng những lời ca, điệu múa ca ngợi công ơn trời biển của Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước.

1(2).jpg
Hoạt cảnh “Bác Hồ về thăm quê” đầy xúc động được các nghệ sỹ biểu diễn tại Lễ khai mạc.

Thông qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục và thúc đẩy việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; quảng bá hình ảnh Nghệ An với cả nước và quốc tế.

Đồng thời, qua chương trình Liên hoan đã tiếp tục bồi đắp, phát triển mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ, sức sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sỹ, nghệ nhân, các địa phương; góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, tiếp tục vì mục tiêu xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

3(1).jpg
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Nguyễn Như Khôi và Phó Giám đốc Sở VH&TT Quách Thị Cường trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Liên hoan.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Quách Thị Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An hy vọng các diễn viên, nghệ nhân bằng tình yêu cháy bỏng với nghệ thuật, hòa với tấm lòng thành kính hướng về Bác Hồ kính yêu sẽ tạo ra những tiết mục đặc sắc, những chương trình nghệ thuật ấn tượng, kết thành đài hoa tươi thắm kính dâng lên Bác - mừng ngày sinh nhật Người và hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ gửi Bức thư cuối cùng cho Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, 55 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2024 đã được ngành văn hóa triển khai tổ chức thực hiện ở các cấp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An bắt đầu từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4/2024. Tham gia Liên hoan năm nay có sự tham gia của gần 600 nghệ nhân, diễn viên đến từ 20 đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện, thành phố và thị xã trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An.

Lễ trao giải Liên hoan Tiếng hát làng Sen năm 2024 sẽ diễn ra vào tối 17/5 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2024