Đời sống

Khai mạc Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á

Kim Sáng 17/04/2024 14:22

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á chính thức khai mạc vào ngày 17/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM và sẽ kéo dài đến ngày 19/4.

1(1).jpg
Khai mạc Diễn đàn và triễn lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á.

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới. Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Việc tổ chức Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á – SMARTCITY ASIA hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công – tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội, nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

dsc05412.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á – SMARTCITY ASIA.

Diễn đàn và triển lãm diễn ra từ ngày 17 - 19/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, quận 7, TP.HCM, quy tụ 800 gian hàng trưng bày, hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia với nhiều chủ đề chính như các công nghệ và giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh (nhà ở thông minh, CCTV, AIoT, công nghệ chất bán dẫn, tài chính – thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng Lượng xanh, công nghệ xanh trong sản xuất thông minh, Robot…).

Diễn đàn và triển lãm dự kiến chào đón hơn 16.000 khách tham quan, bao gồm lãnh đạo cấp cao của Chính Phủ, các Bộ, Ban ngành Trung ương; lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như các nhà đầu tư, chủ dự án trong nước và quốc tế…

dsc05402.jpg
Lãnh đạo tham quan các gian hàng tại triển lãm.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, Diễn đàn và triển lãm là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh.

Ông Dương Anh Đức kỳ vọng, sự kiện sẽ góp phần đưa ra những giải pháp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho TP.HCM và các địa bàn trên cả nước, giúp giải quyết các vấn đề về quản lý giao thông, đô thị, an ninh trật tự, trật tự...

dsc05428.jpg
Gian hàng của Công ty Cổ phần Giải pháp Thiết bị Sao Mai.

Lần đầu tiên đến với Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á, Công ty Cổ phần Giải pháp Thiết bị Sao Mai mang đến nhiều giải pháp công nghệ chuyên về lĩnh vực giáo dục.

"Đến với Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á, chúng tôi cùng với hãng Indota của Hà Lan đưa vào những mô hình lớp học thông minh, đây là xu hướng trong hiện tại và tương lai. Mô hình này giúp tổ chức lớp học một cách thông minh, hiệu quả, đa năng hơn... Tôi tin rằng giải pháp mà chúng tôi xây dựng mang tính ưu việt cao, minh chứng rõ nét nhất là nhiều mô hình phòng học thông minh bán ra trên toàn Việt Nam được đánh giá cao", ông Đào Ngọc Hoàng Giang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Thiết bị Sao Mai chia sẻ.

dsc05397.jpg
Lãnh đạo tham quan các gian hàng tại triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra diễn đàn với các chuyên đề chính như chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; các giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; các ứng dụng AIoT trong đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Song song đó là các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) với hình thức trực tuyến và trực tiếp.

dsc05424.jpg
z5356702992070_5bd449db155ec83d05b9a3cc2987ed7a.jpg
dsc05433.jpg
Trong ngày đầu mở cửa, diễn đàn và triển lãm thu nhiều người đến tham quan triển lãm.

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á được Bộ Thông tin - Truyền thông bảo trợ, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền Thông số Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đồng tổ chức.

Cùng thời gian này tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7 cũng diễn ra Triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED & bảng quảng cáo KTS LEDTEC ASIA 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á