Khách du lịch không mang chai nhựa, túi nilon ra đảo Cô Tô

Nhật Vũ | 05/08/2022, 17:06

Từ ngày 1/9, huyện đảo Cô Tô sẽ thí điểm áp dụng quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilon, các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch Cô Tô nhằm hướng đến phát triển du lịch bền vững.

Huyện đảo Cô Tô đã và đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Tuy vậy, cùng với sự phát triển nhanh chóng của du lịch, môi trường trên đảo bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lượng rác từ sinh hoạt và hoạt động du lịch, đặc biệt là rác thải nhựa. Để phát triển du lịch, Cô Tô đang đang phải cố gắng gồng mình từng ngày, từng giờ để làm sạch các bãi biển.

Thời gian vừa qua, Cô Tô nỗ lực tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp, khách du lịch về việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, hình thành thói quen trong người dân và du khách về sử dụng các vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện với môi trường trong hoạt động du lịch.

Đây là một trong những giải pháp mà huyện đảo du lịch Cô Tô đang triển khai thực hiện nhằm xây dựng Cô Tô thành huyện đảo không rác thải nhựa.

nhat-rac.jpg
Ảnh minh họa 

Ngoài việc thí điểm áp dụng quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilon, các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch Cô Tô từ ngày 01/9/2022, huyện Cô Tô cũng kêu gọi mỗi người dân trên đảo cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động chống rác thải nhựa bằng các hành động cụ thể, thiết thực.

Trong đó, thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon thông qua việc mua sắm, trong sinh hoạt, làm việc, lao động thường ngày; sử dụng thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ nhất như phân loại rác thải tại nguồn, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu; lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường biển, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng.

Bài liên quan
Hải Phòng: Tuyên truyền chung tay phân loại rác thải tại các xã thuộc huyện Thủy Nguyên
Huyện Thủy Nguyên là huyện ngoại thành rộng lớn với 2 thị trấn, 35 xã và có sự phát triển kinh tế, đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Quá trình triển khai các nhiệm vụ để sớm đưa huyện Thủy Nguyên đạt huyện NTM kiểu mẫu và trở thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng thì việc bảo đảm vệ sinh môi trường là nhiệm vụ rất quan trọng, cần duy trì thường xuyên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khách du lịch không mang chai nhựa, túi nilon ra đảo Cô Tô