Khắc Việt tố Cao Thái Sơn lật lọng và giả tạo

Minh Anh | 02/07/2021, 10:06

Cao Thái Sơn và Nathan Lee liên tiếp có những diễn biến cũng như drama cực căng khi lại liên quan đến một người thứ ba. Không ai khác đó là tác giả của những bản hit mà Cao Thái Sơn đã từng hát là nhạc sỹ Khắc Việt. Sau nhiều tranh cãi, mới đây Khắc Việt đã chính thức lên tiếng tố cáo Cao Thái Sơn lật lọng và giả tạo.

Những ngày vừa qua, sự việc nam ca sĩ Cao Thái Sơn sử dụng hai ca khúc Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về trình diễn trong một sự kiện âm nhạc tại Mỹ vào ngày 27/6 (giờ địa phương) đã gây tranh cãi không ít trên mạng xã hội.

Đáng nói, cả hai ca khúc này đều đã được Nathan Lee mua độc quyền nên việc Cao Thái Sơn mang đi biểu diễn là đã vi phạm bản quyền.

cao3.jpg
Sự việc sử dụng ca khúc của Cao Thái Sơn và Nathan Lee liên tiếp có những diễn biến cũng như drama cực căng.

Sau khi sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội, vừa qua, đại diện nhạc sĩ Khắc Việt - "cha đẻ" sáng tác hai ca khúc Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về đã có lời chia sẻ trực tiếp về vụ việc.

Theo đó, người này khẳng định công ty đã ký hợp đồng và chuyển nhượng độc quyền hai ca khúc Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về cho Nathan Lee trong thời hạn 2 năm kể từ ngày 13/6/2021.

Tiếp đến, anh cho biết do dịch bệnh ảnh hưởng đến quá trình thu âm nên đã quyết định tặng thêm thời hạn 1 năm sử dụng độc quyền ca khúc cho ca sĩ Nathan Lee.

Đại diện nhạc sĩ Khắc Việt khẳng định: "Nathan Lee được quyền sử dụng 2 ca khúc trên trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoặc tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật, thu âm, ghi hình và phát hành trên các nền tảng nhạc số, mạng xã hội và không có ca sĩ nào được phép thu âm, biểu diễn cũng như phát hành 2 ca khúc trên trong vòng 3 năm (kể từ ngày 13/6/2021 tới ngày 13/6/2024)".

Như vậy, Cao Thái Sơn sử dụng hai ca khúc Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về trình diễn trong một sự kiện âm nhạc tại Mỹ vào ngày 27/6 đã vi phạm bản quyền.

Ngay sau đó, Thái Sơn đã đăng dòng trạng thái với tác giả của hai bài hát trên là Khắc Việt. Anh cho biết đã được sự đồng ý của tác giả nên mới sử dụng hai bài hát đó chứ không có ý vi phạm bản quyền.

Chính vì vậy, Cao Thái Sơn khẳng định, việc biểu diễn trong đêm nhạc vừa qua là hoàn toàn đúng và không vi phạm bất cứ điều luật nào cho tới khi phía nhạc sĩ thông báo.

Anh nói thêm: "Cho tới thời điểm biểu diễn xong cũng không nhận được thông báo nào nên bên Sơn có yêu cầu phía nhạc sĩ Khắc Việt công bố việc bản quyền để đảm bảo sự tôn trọng cả đôi bên".

Không những thế, Cao Thái Sơn còn công khai tin nhắn giữa anh và nam nhạc sĩ Khắc Việt. Theo đó, đoạn tin nhắn được diễn ra vào khoảng cuối tháng 5/2021.

Trong đoạn tin nhắn có thể phần nào đoán được Cao Thái Sơn đang hỏi việc sử dụng ca khúc để hát trong đêm nhạc vào ngày 29/5.

cao2.jpg
Sự việc Cao Thái Sơn sử dụng 2 ca khúc do nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác đã được Nathan Lee mua độc quyền trước đó gây xôn xao trên mạng xã hội

Đáng chú ý, trong đoạn tin nhắn này, nhạc sĩ Khắc Việt đã gọi Nathan Lee với danh xưng "nó" và nói với Cao Thái Sơn rằng có thể hát vì chưa bán cho Nathan Lee: "Anh cứ hát đi, em chưa bán đâu. Bao giờ nó dám mua thì em sẽ báo". Cũng trong đoạn tin nhắn này, Cao Thái Sơn cũng nói rõ "Có gì báo cho anh nhé".

Tuy nhiên, không biết vì lý do gì, chỉ chưa đầy 10 phút sau, bài đăng này của Cao Thái Sơn đã được xoá sạch sẽ.

Trái lại, nhạc sĩ Khắc Việt lại đăng đàn bày tỏ sự bức xúc với Cao Thái Sơn khi bị tung tin nhắn cá nhân. Cụ thể, chi sau khi Cao Thái Sơn xoá bài đăng không lâu, nhạc sĩ Khắc Việt cũng có ngay dòng trạng thái dài tố nam ca sĩ giả tạo.

Nhạc sĩ Khắc Việt bức xúc lên tiếng khẳng định Cao Thái Sơn đã sử dụng ca khúc của anh để "hát chùa" trong khoảng thời gian dài. Vào năm 2009, nhạc sĩ Khắc Việt từng sáng tác ca khúc Quên và đưa ra giá 1 triệu.

Thế nhưng Cao Thái Sơn đã ép giá và mua ca khúc với con số 500 nghìn đồng. Nhạc sĩ Khắc Việt cho hay, vì thời điểm này chưa nổi tiếng nên chấp nhận bán với giá rẻ, ngậm ngùi cầm tiền, ăn mì tôm qua ngày trong khi đó Cao Thái Sơn lại đang ở thời điểm đỉnh cao.

cao.jpg
Sau nhiều lùm xùm nhạc sĩ Khắc Việt đăng đàn tố Cao Thái Sơn giả tạo

Không chỉ tung tin nhắn thể hiện rõ sự bức xúc với Cao Thái Sơn khi tung tin nhắn cá nhân lên mạng xã hội, nhạc sĩ Khắc Việt còn gay gắt nhắn gửi: 

"Mờ mồm ra xem như người nhà, anh nghĩ tôi trẻ con à? Mà còn đi tin mấy cái lời đấy, thà anh cứ im lặng tôi và anh xong chuyện, anh lại còn cắt hình ảnh nói chuyện trên inbox với nhau lên FB, ok vậy tôi cũng nói rõ luôn đây cho anh biết, bớt giả tạo đi".

Bài liên quan
Cao Thái Sơn đau buồn trước sự ra đi của người đẹp Miss Teen 2010 Đoàn Dạ Ly
Đoàn Dạ Ly (nghệ danh Bảo Phương) không còn xa lạ với công chúng nhờ cuộc thi Miss Teen 2010 và tham gia một số bộ phim cũng như làm người mẫu và diễn ảo thuật.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khắc Việt tố Cao Thái Sơn lật lọng và giả tạo