Kết nối, hợp tác kích cầu du lịch giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc- Quảng Ninh

Vĩnh Phúc | 12/11/2020, 10:39

Chiều 11/11, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Kết nối, hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh – Vĩnh Phúc.

Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp ngành dịch vụ, du lịch và đại diện các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Minh Tân, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh là mảnh đất giàu tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên du lịch với hơn 600 di tích văn hóa, lịch sử cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Giai đoạn 2015-2019, Quảng Ninh đón trên 52,2 triệu lượt khách, trong đó có 21,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng doanh thu từ du lịch đạt 95.203 tỷ đồng.

vinh.jpg

Để kích cầu du lịch phát triển sau đại dịch Covid-19, từ nay đến hết năm 2020, tỉnh Quảng Ninh cùng gần 100 doanh nghiệp lớn về du lịch của tỉnh sẽ có những chính sách ưu đãi để phục vụ du khách như: giảm giá 50% phí tham quan các điểm du lịch nổi tiếng; giảm giá các tour du lịch và các cơ sở lưu trú nổi bật trong tỉnh. Đồng thời, tổ chức 64 sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch tại 13 địa phương, trong đó có 3 nhóm sự kiện trọng điểm là: Du lịch biển – Hạ Long mờ ảo trong sương, Tổ chức tháng với chủ đề: Về Yên Tử - đất Phật mùa thu gắn với thời gian Phật hoàng đến Yên Tử tu hành và thời gian ngài nhập Niết bàn; nhóm các sự kiện đặc sắc như Mùa vàng Bình Liêu, Lễ hội hoa Sở, Lễ hội ẩm thực hải sản biển Quảng Ninh. "Những chương trình này đều nhằm hướng đến dòng khách nội địa và chính người dân Quảng Ninh mà trước đây chưa thực sự được chú trọng trong thời điểm cuối năm". – ông Tân cho biết.

Tại chương trình, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cũng giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh. Đại diện các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh ngành du lịch trao đổi với lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh về những thế mạnh, tồn tại, hạn chế, đề xuất, kiến nghị về chủ trương, chính sách nhằm đẩy mạnh du lịch vào tỉnh.

Chương trình kết nối, hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh – Vĩnh Phúc được tổ chức nhằm quảng bá, giúp 2 tỉnh khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế về du lịch từ đó đồng hành, lan tỏa, đưa ngành du lịch cả hai tỉnh cùng phát triển.


Bài liên quan
Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc: Dự thảo Luật đã bám sát với tinh thần của Hiến pháp 2013
Theo chương trình kỳ họp, các ĐBQH đã thảo luận ở tổ về Dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi). Bên lề hội trường, chúng tôi đã trao đổi với ông Trần Hồng Hà, ĐBQH khóa XIII, Ủy viên Uỷ ban Pháp luật của QH, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc về Dự án Luật này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kết nối, hợp tác kích cầu du lịch giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc- Quảng Ninh