Kế toán nhà trường ăn chặn tiền thai sản của hàng chục giáo viên

Châu Sơn | 06/11/2015, 14:27

Nhận thấy bà Duyên có những bất minh về tài chính, tháng 7/2015, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Thái Bình đã yêu cầu Ban thanh tra của trường tổ chức kiểm tra hồ sơ kế toán năm học 2014-2015.

Qua quá trình kiểm tra, đã phát hiện bà Duyên dùng nhiều thủ đoạn gian dối để ăn chặn chế độ thai sản và trợ cấp của giáo viên trường này.

Ngày 6/11, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Duyên (50 tuổi, trú tại xã Bình Đào), kế toán của trường THPT Nguyễn Thái Bình. Bên cạnh đó cơ quan này cũng vừa chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi tham ô tài sản của bà Duyên.

Trước đó, nhận thấy bà Duyên có những bất minh về tài chính, tháng 7/2015, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu Ban thanh tra nhân dân của trường tổ chức kiểm tra hồ sơ kế toán năm học 2014-2015. Qua quá trình kiểm tra, Ban thanh tra phát hiện bà Duyên đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để ăn chặn chế độ thai sản và trợ cấp của giáo viên trong trường này.

 Kế toán nhà trường ăn chặn tiền thai sản của hàng chục giáo viên

Ảnh minh họa

Theo đó, từ năm học 2014-2015, có 10 giáo viên của trường nghỉ chế độ thai sản. Theo quy định, chế độ lương đối với giáo viên nghỉ thai sản được Bảo hiểm xã hội chi trả và người nghỉ không được hưởng các chế độ như phụ cấp đứng lớp, độc hại… nhưng bà Duyên vẫn đưa 10 giáo viên này vào danh sách nhận lương như những giáo viên không nghỉ thai sản để quyết toán đủ 100% lương và các khoản trợ cấp, phụ cấp rồi chiếm đoạt số tiền chênh lệch gần 200 triệu đồng.

Đồng thời, bà Duyên còn lập danh sách giáo viên, cán bộ nhân viên được hưởng chế độ ưu đãi ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và được duyệt chi trả, sau đó không chuyển cho 13 giáo viên, chiếm đoạt 20 triệu đồng. 

Ngoài ra, bà Duyên còn giả chữ ký của 2 Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ để duyệt chi các chứng từ mua sắm vật tư, trang thiết bị để chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Chỉ tính riêng trong năm học 2014-2015, số tiền bà Duyên tham ô được Cơ quan điều tra làm rõ là trên 350 triệu đồng. 

Bài liên quan
Bảng lương mới của giáo viên được áp dụng từ ngày 20/3
Giáo viên mầm non và phổ thông được hưởng lương theo quy định mới với hệ số cao hơn từ ngày 20/3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kế toán nhà trường ăn chặn tiền thai sản của hàng chục giáo viên