Kẻ sát nhân giết chết 9 người rồi phân xác gây rúng động Nhật Bản

Phương Hà | 10/10/2020, 18:43

Bị cáo có thể đối mặt với án tử hình sau khi nhận tội đã giết hại, chặt xác 9 nạn nhân quen qua Twitter ngay tại căn hộ riêng của hắn, Independent đưa tin.

Mới đây, người đàn ông 29 tuổi được mệnh danh là “kẻ giết người hàng loạt trên Twitter” đã nhận tội giết người và phân xác 9 nạn nhân tại một toà án ở Tokyo. Vụ án giết người hàng loạt gây chấn động cả nước Nhật Bản từ năm 2017.

Kẻ sát nhân giết chết 9 người rồi phân xác gây rúng động Nhật Bản

Takahiro Shiraishi che mặt khi rời đồn cảnh sát tháng 11/2017. Ảnh: Getty.

Kẻ sát nhân, Takihiro Shiraishi, sẽ phải đối mặt với án tử hình. Ở Nhật Bản, thủ phạm của các vụ giết người, giết người cướp của hoặc giết người hiếp dâm đều đối mặt với án tử hình, được thực hiện bằng cách treo cổ.

8 trong số 9 nạn nhân đều là nữ, trong đó có nạn nhân mới chỉ 15 tuổi. Nạn nhân nam 20 tuổi duy nhất bị sát hại vì đối đầu với bị cáo về người bạn gái bị mất tích.

Trước toà, Shiraishi khẳng định mọi cáo buộc chống lại hắn đều đúng. Tuy nhiên, các luật sư của Shiraishi lập luận rằng thực tế tội danh giết người nên được giảm nhẹ vì mọi nạn nhân đều có ý định tự tử.

Thực tế, “giết người khi được sự đồng ý” là một tội danh ở Nhật Bản, mức kết án từ 6 tháng đến 7 năm.

Tuy nhiên, Shiraishi tranh cãi với luật sư của chính mình, khẳng định rằng các nạn nhân đều kháng cự khi bị hắn sát hại.

Shiraishi khai nhận rằng đối tượng đã liên lạc với những phụ nữ có ý định tự tử trên mạng xã hội Twitter. Sau đó, hắn đưa các nạn nhân đến căn hộ của mình, xâm hại tình dục, cướp tiền mặt và sát hại.

Kẻ sát nhân giết chết 9 người rồi phân xác gây rúng động Nhật Bản

Bị cáo sử dụng tài khoản Twitter dụ dỗ những người phụ nữ dễ bị tổn thương đến nhà. Ảnh: Twitter.

Khi cảnh sát đến khám căn hộ của Shiraishi, họ tìm thấy các phần thi thể của 9 nạn nhân trong tủ đông và các thùng chứa khác. Shiraishi được cho là đã vứt bỏ một số bộ phận cơ thể người.

Những người hàng xóm khai rằng họ đã ngửi thấy mùi hôi thối bốc ra từ căn hộ sau khi Shiraishi chuyển vào đó tháng 8/2017, nhưng không báo cáo với cơ quan địa phương.

Trước đó, bị cáo từng làm tuyển dụng phụ nữ cho ngành công nghiệp tình dục ở Kabukicho, khu đèn đỏ lớn nhất thủ đô Tokyo.

Shiraishi lập tài khoản Twitter từ tháng 3/2017 với tên hồ sơ tạm dịch là “Người treo cổ”. Thông tin tài khoản còn có dòng chữ: “Tôi muốn giúp đỡ những người đang thực sự đau đớn. Vui lòng nhắn tin trực tiếp cho tôi bất cứ lúc nào”.

Phán quyết dự kiến sẽ được đưa ra vào ngày 15/12/2020.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kẻ sát nhân giết chết 9 người rồi phân xác gây rúng động Nhật Bản