Jaguar sẽ không sản xuất xe chạy xăng, dầu từ năm 2025

Thục Anh (TH) | 17/02/2021, 12:55

Jaguar Land Rover sẽ đầu tư 2,5 tỷ bảng cho việc nghiên cứu và phát triển xe sử dụng năng lượng sạch.

Jaguar là một trong những nhà sản xuất sở hữu những động cơ đốt trong mạnh mẽ nhất thế giới, nhưng từ năm 2025, sẽ không còn bất cứ mẫu xe Jaguar nào mới mà có ống xả. Nhà sản xuất ô tô Anh quốc vừa công bố các kế hoạch đầy tham vọng hướng tới mục tiêu trở thành hãng xe chạy điện hoàn toàn chỉ trong 5 năm.

Giám đốc điều hành Thierry Bolloré của JLR đồng thời xác nhận vào cuối thập kỷ này, Land Rover sẽ tiếp bước Jaguar khi chỉ sản xuất xe điện. Mẫu SUV chạy điện đầu tiên của Land Rover dự kiến được ra mắt vào năm 2024.

wlc-xe-dien-jaguar-i-pace-london-brussels-17.jpg

Chiếc Jaguar I-Pace chạy hoàn toàn bằng điện

Để thực hiện kế hoạch này, Jaguar Land Rover sẽ đầu tư 2,5 tỉ bảng Anh (3,48 tỉ USD) vào các công nghệ điện khí hóa và việc phát triển các dịch vụ kết nối. Theo đó, sẽ có một cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới dành riêng cho xe chạy điện. Đáng chú ý, ngoài việc hoàn thiện một nền tảng xe điện hoàn toàn mới, JLR còn đang nghiên cứu về lĩnh vực pin nhiên liệu hydro để ứng dụng trong tương lai.

Đối với kế hoạch chuyển đối mang tính bước ngoặt này, Jaguar cho biết sẽ giữ nguyên các nhà máy lắp ráp hiện có ở Anh và nước ngoài.

Hiện tại, mẫu xe điện duy nhất của Jaguar là I-Pace. Mẫu crossover cỡ nhỏ này có 2 động cơ điện, tổng công suất đạt 394 mã lực và mô-men xoắn 696 Nm. Với cụm pin lithium-ion 90 kWh, Jaguar I-Pace có thể di chuyển được quãng đường khoảng 480 km cho mỗi lần sạc.

Bài liên quan
Jaguar ra mắt bản đặc biệt của F-Type
Bản đặc biệt này của F-Type nhằm kỷ niệm 60 năm ngày E-Type - chiếc xe thể thao mang tính cách mạng của Jaguar ra đời.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Jaguar sẽ không sản xuất xe chạy xăng, dầu từ năm 2025