Jaguar Land Rover công bố công nghệ khử tiếng ồn mới

Thục Anh(TH) | 16/10/2020, 12:14

Jaguar Land Rover vừa tiết lộ chi tiết về công nghệ khử tiếng ồn chủ động được giới thiệu trên chiếc Jaguar F-Pace, XF và Range Rover Velar.

Tính năng khử tiếng ồn chủ động trên đường, được phát triển dựa trên công nghệ của Silentium- công ty chuyên nghiên cứu phát triển các sản phẩm và giải pháp về khử tiếng ồn.

Theo báo cáo, những người trong tình trạng mệt mỏi ghi nhận thời gian phản ứng trung bình tăng 16,72% so với những người hoàn toàn tỉnh táo. Hệ thống khử tiếng ồn chủ động phát ra sóng âm khử ồn thông qua hệ thống âm thanh Meridian của xe, hệ thống này giám sát và tối ưu hóa âm thanh cho những hành khách trên xe.

Jaguar Land Rover công bố công nghệ khử tiếng ồn mới

Range Rover Velar mới được trang bị công nghệ chống ồn chủ động

Jaguar Land Rover cho biết, tính năng khử tiếng ồn chủ động trên đường kết hợp với công nghệ khử tiếng ồn động cơ trên chiếc F-Pace mới và phiên bản Range Rover Velar P400e plug-in hybrid để tăng cường cảm giác an toàn, cách này đem lại “giải pháp để cân bằng giữa sự tinh chỉnh, trọng lượng xe và cảm giác lái để mang lại sự cao cấp”.

Việc giảm đáng kể độ ồn sẽ giúp cho người lái và hành khách bớt mệt mỏi trên những chặng đường dài. Theo tính toán, mệt mỏi ảnh hưởng tới khả năng của tài xế khi xử lý các tình huống bất ngờ hay nguy hiểm.

Với tài xế trong tình trạng mệt mỏi, thời gian phản ứng trung bình được ghi nhận tăng 16,72% so với những người hoàn toàn tỉnh táo.

Bài liên quan
Thanh Hóa: Ra mắt 'Tổ An toàn COVID-19' trên xe ô tô lưu động chở công nhân
Mới đây, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ An toàn COVID-19” trên xe lưu động chở công nhân lao động tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Giày ANNORA Việt Nam (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Jaguar Land Rover công bố công nghệ khử tiếng ồn mới