Jack vượt qua Binz trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng ATA

Minh Anh | 18/01/2021, 12:58

Ban tổ chức Asian Television Awards (ATA) 2020 đã công bố kết quả bình chọn hạng mục Video âm nhạc hay nhất. Theo đó, vượt qua Binz, Jack là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng này.

ATA ra đời năm 1996, là giải thưởng thường niên do Tạp chí Truyền hình châu Á tổ chức nhằm tôn vinh những tác phẩm, chương trình, cá nhân xuất sắc của truyền hình tại châu Á.

jack6.jpg
MV Bigcityboi của Binz và MV Hoa hải đường của Jack được lựa chọn vào bảng đề cử cho hạng mục Video âm nhạc hay nhất tại Asian Television Awards (ATA) năm 2020.

Mỗi năm, giải thưởng thu hút hơn 1.200 ứng viên đến hơn 20 từ quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2020, ngoài Việt Nam, các nghệ sĩ, tác phẩm truyền hình từ Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Qatar, New Zealand… cũng tham gia tranh giải.

Năm 2020 Việt Nam có một số đại diện được đề cử tham gia cuộc bình chọn cho các hạng mục của ATA 2020.

jack.jpg
Ban tổ chức ATA 2020 công bố Jack chiến thắng hạng mục MV âm nhạc hay nhất với Hoa hải đường sau ba tháng bình chọn.

Tháng 10/2020, MTV Việt Nam công bố MV Bigcityboi của Binz và MV Hoa hải đường của Jack được lựa chọn vào bảng đề cử cho hạng mục Video âm nhạc hay nhất tại Asian Television Awards (ATA) năm 2020.

Sau ba tháng, ban tổ chức đã thông báo buổi công bố kết quả đã diễn ra tại Singapore. Do dịch bệnh, ATA 2020 không tổ chức trao giải như những năm trước, mà chỉ ghi hình video kết quả.

jack3.jpg
Hoa hải đường của Jack đã vượt qua các đề cử khác, bao gồm Corona! Nee Enna Periya Ivanaa?? (Singapore), Little Singham, Fukrey Boyzzz (Ấn Độ), Bigcityboi (Việt Nam) để giành chiến thắng.

Theo đó, ở hạng mục Video âm nhạc hay nhất, Hoa hải đường của Jack đã vượt qua các đề cử khác, bao gồm Corona! Nee Enna Periya Ivanaa?? (Singapore), Little Singham, Fukrey Boyzzz (Ấn Độ), Bigcityboi (Việt Nam) để giành chiến thắng. Anh cũng là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên nhận giải ATA.

Trước đó, Jack còn vừa trở thành người chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc tại MTV EMA 2020.

jack4.jpg
Giọng ca sinh năm 1997 cũng là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên nhận giải ATA.

Vượt qua các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan, Jack trở thành nghệ sĩ Việt tiếp theo được vinh danh ở lễ trao giải nói trên. Trước chủ nhân bản hit Sóng gió, chỉ có ba nghệ sĩ Việt thắng giải tại đây là Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP và Đông Nhi.

Người hâm mộ vui mừng khi Jack giành được hai giải thưởng âm nhạc quốc tế trong thời gian ngắn.

jack5.jpg
Jack còn vừa trở thành người chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc tại MTV EMA 2020.

Anh cũng vừa được trao cúp Nam ca sĩ được yêu thích nhất tại lễ trao giải Mai Vàng. Chia sẻ cảm xúc về giải thưởng, Jack gửi lời cảm ơn gia đình và người hâm mộ luôn đồng hành, giúp đỡ anh. Giọng ca 24 tuổi cũng tiết lộ sẽ sớm gặp lại khán giả qua sản phẩm âm nhạc mới.

MV Hoa hải đường của Jack.
Bài liên quan
Jack đột phá hàng loạt kỷ lục với Hoa Hải Đường
Jack cùng Hoa Hải Đường đang nắm giữ nhiều kỷ lục "tường thành" như no.1 8 tuần tại BXH HOT14, MV thu hút lượng yêu thích profile khổng lồ. Đây xứng đáng là cái tên nổi bật nhất HOT14 từ khi BXH ra mắt đến nay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Jack vượt qua Binz trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng ATA