Chuyển động

Israel tấn công Rafah

Trâm Anh 20/04/2024 - 22:39

Một loạt các cuộc không kích trong đêm 19/4 nhằm vào thành phố Rafah của Gaza đã giết chết ít nhất 9 người, trong đó có 6 trẻ em.

Theo cơ quan phòng vệ dân sự Gaza, Israel tập kích xuyên đêm 19/4 khiến 9 thành viên trong một gia đình người Palestine ở thành phố Rafah phía Nam Gaza thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em từ 1-7 tuổi.

Trước đó, lực lượng Israel đã triển khai thêm quân tới các khu vực lân cận Rafah và phá hủy đất nông nghiệp ở các khu vực phía Đông của thành phố này.

Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi Israel không tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn ở Rafah để tránh thêm thương vong cho dân thường Palestine ở Gaza, nơi các cơ quan y tế Palestine cho biết hơn 33.000 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel.

img_1713626534449_1713626539709.jpg
Người Palestine đứng gần địa điểm Israel tấn công một ngôi nhà, trong bối cảnh xung đột đang diễn ra giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine Hamas, ở Rafah, phía nam Dải Gaza. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng Israel cũng tiếp tục tấn công trại tị nạn Nur Shams ở Tulkarem của Bờ Tây bị chiếm đóng trong 2 ngày liên tiếp, giết chết ít nhất 5 người, trong đó có một thiếu niên và gây ra "sự tàn phá tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ" - theo hãng thông tấn Al Jazeera đưa tin.

Tại trung tâm Dải Gaza, 3 người Palestine thiệt mạng và những người khác bị thương do các cuộc đột kích và pháo kích liên tục.

Ít nhất hai người thiệt mạng và những người khác bị thương trong một cuộc tấn công của Israel gần cầu Wadi, phía bắc trại Nuseirat.

Các nhân chứng cho biết các cuộc đụng độ giữa các chiến binh Palestine và lực lượng quân đội Israel ở khu vực lân cận thị trấn al-Mughraqa và khu vực Jisr al-Wadi ở trung tâm Dải Gaza.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Israel tấn công Rafah