Israel không kích phá hủy tòa nhà Bộ Lao động ở Dải Gaza

Bạch Dương | 16/05/2021, 22:47

Tòa nhà của Bộ Lao động ở Dải Gaza bị phá hủy, toà nhà Bộ Phát triển Xã hội khu vực liền kề cũng bị thiệt hại vì đòn không kích của phía Israel, Sputnik đưa tin.

israel-khong-kich.jpg

Theo Sputnik, thông tin trên đã được ông Salama Maaruf, người đứng đầu cơ quan báo chí của chính quyền Dải Gaza chia sẻ trên Facebook.

Cụ thể, ông Maaruf thông báo trên Facebook như sau: “Sáng nay (16/5 theo giờ địa phương), các chiến đấu cơ Israel đã phóng rocket vào tòa nhà Bộ Lao động và Bộ Phát triển xã hội ở trung tâm thành phố Gaza. Do vụ tấn công này, tòa nhà của Bộ Lao động bị phá huỷ hoàn toàn cũng như toà nhà Bộ Phát triển Xã hội và những khu nhà kho và nhà liền kề bị tổn hại nặng”.

israel-khong-kich.jpg
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel vào một tòa nhà ở Thành phố Gaza, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Trong khi đó, Tướng Ori Gordin, phát ngôn viên quân đội Israel ngày 16/5 tuyên bố, kể từ khi bắt đầu leo thang căng thẳng ở biên giới Dải Gaza, ở Israel đã có 10 người thiệt mạng, khoảng 50 người bị thương nặng, trong tình trạng nguy kịch và hàng trăm người bị thương.

Tình hình biên giới giữa Israel và Dải Gaza của Palestine leo thang vào tối 10/5. Theo dữ liệu tính đến ngày 16/5, kể từ khi bắt đầu leo ​​thang có 2.900 quả tên lửa đã bắn từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel, trong số đó 1.150 tên lửa đã bị chặn. Israel cũng đã giáng đòn tấn công bằng hàng trăm cuộc không kích vào Dải Gaza.

Ngày 15/5, cuộc không kích của Israel khiến một tòa nhà 15 tầng ở Gaza sụp đổ, trong đó có trụ sở đặt văn phòng của các cơ quan truyền thông quốc tế, như Al-Jazeera TV, Associated Press (AP), và một số hãng tin nước ngoài khác, Sputnik cho biết.

toa_nha.jpg
Tòa nhà văn phòng của các hãng truyền thông ở Dải Gaza trúng tên lửa của Israel. Ảnh: Reuters

Chiều 15/5, Hệ thống phòng thủ Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel đã kích hoạt tên lửa để đánh chặn. Tuy nhiên vẫn có một quả tên lửa bắn trúng trung tâm thành phố Ramat Gan, thuộc vùng Tel Aviv, khiến một xe ô tô tại phố Herzl bốc cháy và một người ngồi trong xe thiệt mạng.

Xung đột Israel và Palestine leo thang nghiêm trọng. Nguồn: Sputnik

Bài liên quan
Israel - Palestine leo thang căng thẳng, Hội đồng Bảo an lần thứ hai họp khẩn
Ngày 12/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc họp khẩn lần thứ hai trong tuần về diễn biến căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine trong những ngày gần đây.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Israel không kích phá hủy tòa nhà Bộ Lao động ở Dải Gaza