ISIS tấn công Iraq, 11 người chết

Ngọc Hà | 07/01/2015, 08:38

Các quan chức an ninh tại Iraq hôm thứ 3 (6/1) cho biết, ít nhất 11 người chết và 18 người khác bị thương khi các thành viên ISIS tấn công vào các trạm an ninh và kiểm soát ở tỉnh Anbar miền Tây Iraq.

ISIS tấn công Iraq, 11 người chết

Chiến binh thánh chiến ISIS vẫn tiếp tục các cuộc tấn công

Theo các quan chức an ninh tại thành phố Ramadi tỉnh Anbar, những vụ tấn công của hàng chục tay súng ISIS trong đó có cả đánh bom liều chết xảy ra tại thị trấn al Jubbat Shamiya - khoảng 150 dặm (240 km) về phía Tây bắc Baghdad.

Những vụ tấn công này chủ yếu nhắm vào lực lượng an ninh Iraq và các thành viên Hội đồng Awakening địa phương, khiến ít nhất 11 người chết và 18 người khác bị thương.

Hội đồng Awakening hay còn được gọi là “Sons of Iraq and Sahawat” là lực lượng được thành lập từ các chiến binh Hồi giáo Sunni - người chống lại Al Qaeda. Hội đồng này đã hoạt động tại Iraq kể từ năm 2006.

Vài năm trước, Hội đồng này được công nhận là một nhân tố chính trong việc góp phần giảm bạo lực trên toàn Iraq. Tuy nhiên, chính vì điều đó nên Hội đồng này trở thành mục tiêu cho các chiến binh thánh chiến.

Bài liên quan
Dùng dao đâm chết anh ruột vì mâu thuẫn hàng ngày
Do mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày, Nguyễn Thanh Tùng đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến anh ruột của mình tử vong tại chỗ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ISIS tấn công Iraq, 11 người chết