iPhone 14 Pro sẽ có khung hợp kim titan

Thục Anh (TH) | 28/07/2021, 14:41

Apple được cho là sẽ dùng khung viền bằng chất liệu mới cho iPhone 14 Pro.

Theo Neowin, sử dụng một mình titan sẽ tạo ra một lớp hoàn thiện không hấp dẫn, vì vậy Apple sẽ dùng hợp kim để giảm thiểu các tác động này nhằm giúp iPhone 14 Pro hấp dẫn hơn về thẩm mỹ. Foxconn được cho là đối tác sản xuất khung hợp kim titan lớn nhất cho Apple. Vẫn chưa rõ Apple sẽ sử dụng vật liệu nào cho iPhone 14 và 14 Max (thay vì 14 mini) nhưng có thể chúng sẽ chỉ sử dụng khung nhôm và kính.

iphone-14-titan_27072021164108(1).jpg
Dòng iPhone 14 Pro ra mắt năm sau sẽ có khung cứng cáp hơn

Ngoài thẩm mỹ, sử dụng hợp kim titan sẽ mang lại những cải tiến đáng chú ý cho iPhone 14 Pro. Titan có độ bền cao hơn hầu hết các kim loại (bền gấp ba lần thép không gỉ), đồng thời nhẹ hơn. Tuy nhiên, nó dễ bị lem và có thể không hấp dẫn. Apple có lẽ sẽ giải quyết những vấn đề này bằng cách liên kết titan với một kim loại khác tạo thành một loại hợp kim có ưu điểm của titan nhiều nhất.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng tiếp tục xác nhận tuyên bố Apple sẽ không cung cấp phiên bản mini của iPhone 14 - điều đã được các nhà phân tích như Ming-chi Kuo đưa ra trước đây. Thay vào đó, Apple có thể tung ra hai mẫu 6,1 inch và hai mẫu 6,7 inch. Đã có những tin đồn cho biết một số thành viên iPhone 14 sẽ có màn hình kiểu đục lỗ cùng những nâng cấp đáng kể về camera, bao gồm hỗ trợ quay video 8K.

Bài liên quan
iPhone 14 sẽ có camera khủng 48 MP
Bên cạnh đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng tiết lộ rằng Apple sẽ "khai tử" dòng sản phẩm Mini do nhu cầu của người dùng quá thấp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
iPhone 14 Pro sẽ có khung hợp kim titan