Công nghệ

iOS 17 và iPadOS 17 sẽ được phát hành vào ngày 18/9

Thục Anh (T/H) 16/09/2023 - 09:52

Trong sự kiện đặc biệt "Wonderlust" của Apple, công ty đã xác nhận bản cập nhật iOS 17 và iPadOS 17 sẽ có sẵn cho người dùng iPhone và iPad vào ngày 18/9.

iOS 17 và iPadOS 17 được Apple công bố lần đầu tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6. Trong suốt khoảng thời gian 3 tháng qua, hãng đã phát hành nhiều phiên bản thử nghiệm để các nhà phát triển và người dùng có thể trải nghiệm tính năng mới.

Theo đó, giao diện của các ứng dụng mặc định như cuộc gọi, tin nhắn sẽ được làm mới và trở nên sinh động hơn.

iOS 17 giới thiệu một tính năng mới có tên "Contact Posters", cho phép bạn tùy chỉnh cách hồ sơ của mình xuất hiện khi tương tác với người dùng iPhone khác. Với Contact Posters, bạn có thể thêm hình ảnh và đặt kiểu chữ độc đáo, màu sắc, phông chữ, và nhiều yếu tố khác để tạo nên Contact Poster riêng biệt của mình.

ngay-ra-mat-cua-ios-17-va-ipados-17-da-duoc-an-dinh.jpg
Ngày ra mắt của iOS 17 và iPadOS 17 đã được ấn định

Trên iOS 17, Apple còn giới thiệu một tính năng nâng cấp của AirDrop, với tên gọi là NameDrop. Tính năng này sẽ cho phép người dùng chia sẻ thông tin bằng cách chạm hai chiếc iPhone vào nhau.

SharePlay được làm mới để hỗ trợ được nhiều ứng dụng hơn, cho phép người dùng xem các nội dung cùng nhau. Bên cạnh đó, iOS 17 cũng bổ sung một số tính năng như Journal, StandBy hay nhập liệu bàn phím thông minh hơn.

Trên iPad, iPadOS 17 mang đến một trải nghiệm màn hình khóa mới, các công cụ vẽ mới khi sử dụng Apple Pencil, hỗ trợ webcam ngoài, và hơn thế nữa.

iOS 17 và iPadOS 17 sẽ có sẵn để tải xuống vào ngày 18/9. iOS 17 tương thích với iPhone XR và các mẫu trở về sau, còn iPadOS 17 yêu cầu iPad với chip A10 Bionic hoặc các mẫu trở về sau.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
iOS 17 và iPadOS 17 sẽ được phát hành vào ngày 18/9