Huyết tương người khỏi bệnh do Covid-19 có kháng thể giúp điều trị

Trâm Anh | 14/02/2020, 17:51

Trong huyết tương của các bệnh nhân bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19) đã khỏi bệnh hoàn toàn có những kháng thể có thể chống lại virus corona chủng mới.

Ngày 13/2, Giám đốc Bệnh viện Kim Ngân Đàm (tại thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc) Trương Định Vũ cho biết, các kết quả sơ bộ cho thấy tính hiệu quả của việc sử dụng huyết tương người đã khỏi bệnh trong việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Huyết tương người khỏi bệnh do Covid-19 có kháng thể giúp điều trị

Nhân viên y tế trong một khu cách li điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vũ Hán

Theo ông Trương, trong huyết tương của các bệnh nhân bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19) đã khỏi bệnh hoàn toàn có những kháng thể có thể chống lại virus corona chủng mới. 

Theo giới chuyên gia, hầu hết bệnh nhân sau khi khỏi bệnh sẽ sinh ra các kháng thể đặc hiệu chống lại Covid-19, có thể tiêu diệt và loại bỏ virus. Trong điều kiện chưa tìm ra vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu, việc sử dụng huyết tương của những người đã khỏi bệnh có thể giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh viện Kim Ngân Đàm là một trong những nơi được chỉ định để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại thành phố "tâm dịch" Vũ Hán.

Ông Trương đã kêu gọi các bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn hiến huyết tương cho các bệnh viện. Theo các số liệu chính thức, tính đến hết ngày 13/2, tổng cộng 5.911 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh và được ra viện.  Riêng trong ngày 13/2 có 1.171 bệnh nhân được xuất viện.

 

 

Bài liên quan
CAND cần đem hết sức lực, tài trí bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh nội dung trên tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huyết tương người khỏi bệnh do Covid-19 có kháng thể giúp điều trị