Huyện ủy, UBND huyện Yên Định bị tố mắc nợ hơn 50 tỷ

Quốc Huy | 17/03/2020, 15:12

Trong các năm từ 2012 đến 2015, Huyện ủy, UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã nợ các cá nhân trong và ngoài cơ quan lên đến hơn 50 tỷ nhưng chưa thanh toán được.

Ngày 17/3, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Huyện ủy Yên Định (Thanh Hóa) báo cáo sự việc cơ quan Huyện ủy và UBND huyện này bị tố mắc nợ nhiều cá nhân trong và ngoài cơ quan, với số tiền lên đến hơn 50 tỉ đồng nhưng nhiều năm chưa trả.

Trước đó nhiều cá nhân, có cả những người đã, đang làm việc tại Huyện ủy, UBND huyện Yên Định phản ánh tới báo chí về việc 2 cơ quan này đang mắc nợ họ với số tiền lớn. Trong đó, Huyện ủy nợ 29 tỷ đồng, UBND huyện nợ 23 tỷ đồng.

Trụ sở UBND huyện Yên Định

Cụ thể vào khoảng các năm từ 2012 đến 2015, nhiều nhân viên thuộc Văn phòng Huyện ủy Yên Định, Văn phòng UBND, Phòng Văn hóa - Thể thao, Phòng Thanh tra, ... thậm chí cả nhân viên nhà bếp của UBND huyện đã phải bỏ tiền túi để chi tiêu cho tập thể. Ngoài ra còn một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn huyện cũng lâm vào cảnh quanh năm đi đòi nợ.

Những món nợ của Huyện ủy, UBND huyện Yên Định chủ yếu như: nợ tiền sửa sang cơ sở vật chất công sở Huyện ủy, UBND huyện; tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo; tiền sửa xe khi hư hỏng; tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm; tiền chè nước; giấy mực in; tiền ăn uống, nghỉ ngơi khi tiếp khách, ... .

Trao đổi với báo chí, ông Lưu Vũ Lâm - Chủ tịch UBND huyện Yên Định xác nhận sự việc trên và cho biết thêm, vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, những chủ nợ đã tìm đến huyện để gây áp lực và đòi nợ. Sau đó, huyện đã trích một số tiền tiết kiệm từ nguồn chi thường xuyên, trả nợ cho những trường hợp có hóa đơn, thanh lý hợp đồng rõ ràng.

Một lãnh đạo Huyện ủy Yên Định cho biết cơ quan này cũng đang cho rà soát lại các khoản nợ xem cụ thể thế nào để đưa ra hướng xử lý, khắc phục.

Sau khi nắm bắt được thông tin trên báo chí, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định báo cáo sự việc trên, khẩn trương làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra các sai phạm (nếu có) trong chi tiêu thường xuyên ở 2 cơ quan Huyện ủy và UBND của huyện này, đồng thời xử lý theo các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; báo cáo kết quả xác minh đến Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa trước ngày 30/3/2020.

Bài liên quan
3 mẹ con nhảy cầu tự tử tại Thanh Hóa
Buồn chuyện gia đình, một người phụ nữ trẻ đem theo 2 con nhỏ đi đến giữa cầu Hao Hao, xã Hải Nhân (Nghi Sơn, Thanh Hóa) nhảy xuống sông tự tử. Những người qua đường đã phát hiện, giải cứu kịp thời không xảy ra bi kịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huyện ủy, UBND huyện Yên Định bị tố mắc nợ hơn 50 tỷ