Huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ khai mạc bầu cử trước 1 ngày

Vũ Ba | 22/05/2021, 20:22

Ngày 22/5, huyện Bạch Long Vĩ tổ chức Lễ khai mạc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 6 khu vực bỏ phiếu trên đảo.

Bạch Long Vĩ là huyện đảo tiền tiêu, trọng yếu của đất nước nằm giữa Vịnh Bắc bộ, cách đất liền thành phố Hải Phòng hơn 110km. Do tính chất đặc thù, huyện đảo Bạch Long Vĩ được Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Ủy ban Bầu cử thành phố Hải Phòng cho phép được tổ chức bỏ phiếu Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm trước 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc. Các cử tri trên huyện đảo Bạch Long Vĩ chỉ thực hiện đi bầu ĐBQH khoá XV, đại biểu HĐND cấp thành phố và cấp huyện, do huyện đảo không cơ quan hành chính cấp xã.

Ngay từ sáng sớm, cả vùng biển đảo giữa trùng khơi quanh năm sóng gió đã hăng hái đi thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình. Trên khắp đảo đều rực màu cờ, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử nổi bật trên màu xanh của biển và cây cối trên đảo. Các tuyến đường, ngõ xóm trên đảo đều phong quang, sạch sẽ và được trang hoàng lộng lẫy. Trong âu cảng, thuyền bè neo đậu san sát, cờ đỏ sao vàng trên các tàu, thuyền phần phật tung bay khiến cả âu cảng rực sắc đỏ trong nắng sớm trên nền trời mây và nước biển xanh…

bach-long-vi-khai-mac-bau-cu.jpg
bach-long-vi-khai-mac-bau-cu2.jpg
Công tác niêm yết danh sách, thông tin bầu cử, trang trí cổ động, tuyên truyền được bố trí đầy đủ

Đến gần 11 giờ trưa 22/5, đã có khoảng 95% số cử tri trên địa bàn huyện đảo đã thực hiện quyền công dân của mình. Ngày bầu cử đã thực sự trở thành ngày hội của quân và dân huyện đảo.

Trước đó, huyện Bạch Long Vĩ đã tổ chức tốt và đúng quy trình về công tác hiệp thương, giới thiệu và chốt danh sách các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố và HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp đảm bảo dân chủ, đúng quy trình, đúng pháp luật.

Để ngày bầu cử được diễn ra an toàn, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện đảo chủ động nắm chắc tình hình, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo, giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh và triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Các lực lượng chức năng tích cực tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát cả trên đảo và vùng biển quanh đảo trước, trong và sau thời gian bầu cử.

bach-long-vi-khai-mac-bau-cu3.jpg
bach-long-vi-khai-mac-bau-cu4.jpg
bach-long-vi-khai-mac-bau-cu5.jpg
Cán bộ, chiến sĩ, quân và dân trên huyện đảo Bạch Long Vĩ hăng hái đi bầu cử

Với tinh thần thực hiện mục tiêu kép là đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa đảm bảo tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban bầu cử huyện đã giao Trung tâm Y tế Quân dân Y tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 trong công tác bầu cử trên địa bàn huyện đảo như: chuẩn bị đủ trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác phòng, chống dịch theo Hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử thành phố; xây dựng phương án bầu cử khi có tình huống có dịch COVID-19 trên địa bàn; bố trí cán bộ y tế cho các khu vực bỏ phiếu; tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho các ứng cử viên tham gia ứng cử HĐND huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử huyện; hướng dẫn các cử tri đi bầu cử thực hiện tốt khẩu hiệu 5K; hạn chế tuyệt đối khách ra đảo tham quan, du lịch; đảm bảo tốt các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 theo các hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Lễ khai mạc và việc bỏ phiếu của cử tri.

Bài liên quan
Một số địa phương được tiến hành bầu cử sớm
Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đến nay đã được tiến hành ra sao; việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào và ai là người có quyền quyết định cũng như công tác vận động bầu cử thực hiện thế nào…

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ khai mạc bầu cử trước 1 ngày