Huy động đàn em xả súng kinh hoàng trên cao tốc Láng-Hòa Lạc

Đoàn Nga | 09/04/2015, 14:14

Nhận được điện thoại nhờ vả của Đông, Khánh liền huy động nhóm “đàn em” mang theo súng và nhiều hung khí gây ra vụ nổ súng kinh hoàng trên đường cao tốc Láng-Hòa lạc cách đây hơn 5 năm.

Ngày 9/4, TAND thành phố Hà Nội đã đưa đối tượng cuối cùng trong vụ truy sát trên cao tốc Láng- Hòa Lạc là Phan Tùng Khánh, 36 tuổi (ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) ra xét xử. Khánh trốn nã 4 năm và đã ra đầu thú vào ngày 9/10/2014.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 2/3/2010, nhận được tin báo, tại khu vực km24 + 200m đường Láng- Hòa Lạc thuộc địa phận thôn Liệp Mai, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội có 1 xe ô tô Honda Civic BKS 30L- 9049 bị phá hư hỏng, trong xe có nhiều vết máu và 2 khẩu súng, nhiều dao, kiếm các loại, Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ án. Theo kết quả điều tra, nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc mâu thuẫn nợ nần giữa Nguyễn Bích Thủy, vợ chồng Bạch Thành Phong, Nguyễn Minh Tuấn (anh trai Nguyễn Anh Tú. Tú lại là em rể Nguyễn Bích Thủy).

Nhiều lần Phong đòi tiền Thủy và yêu cầu Tú trả nợ thay cho Tuấn, nhưng Thủy và Tuấn chưa trả. Khoảng 22 giờ ngày 1/3/2010, Bạch Thành Phong cùng Tuấn và Quậy (chưa xác định được lai lịch) đến quán karaoke X6 tại 31 Trần Thái Tông tìm Thủy đòi nợ. Do không gặp được Thủy, Phong đã xô xát với Nguyễn Quang Đông, anh họ của Thủy, làm quản lý ở quán X6. Tuấn đã dùng cốc thủy tinh ném Đông, làm vỡ cửa kính quán X6.

Bực mình, Đông gọi điện thoại nhờ bạn là Phan Tùng Khánh huy động "đàn em" đi "rửa hận". Nhóm của Đông điện thoại thách đố, hẹn Phong ra đầu đường Láng- Hòa Lạc để giải quyết mâu thuẫn. Theo yêu cầu của Khánh, Trần Cường Thủy đem theo 2 túi đựng hung khí gồm 1 khẩu súng bắn đạn ria và nhiều đao, dao, kiếm các loại và cùng Nguyễn Xuân Ngà, Nguyễn Huy Trường, Lã Phong Lâm, Nguyễn Mạnh Hoàn, Nguyễn Văn Dũng, Lê Sỹ Phương đến tập trung tại quán X6.

Tại quán, còn có mặt Nguyễn Tuấn Đạt, Nguyễn Ngọc Tú, Nguyễn Bích Thủy, Trịnh Văn Chung. Nhóm này phân chia hung khí rồi lên đường "nghênh chiến".

Huy động đàn em xả súng kinh hoàng trên cao tốc Láng-Hòa Lạc

Phan Tùng Khánh tại phiên xét xử

Nguyễn Quang Hinh và Đông mượn 2 xe ô tô, chất đao, kiếm, lên ô tô. Trần Cường Thủy cầm theo 1 khẩu súng bắn đạn ria cùng Trường, Ngà điều khiển xe ô tô BKS 30S- 5035 chở Dũng cầm theo 1 thanh kiếm và 2 đối tượng (chưa xác định được lai lịch) đều cầm theo dao, kiếm.

Hoàn điều khiển xe ô tô BKS: 30V- 5577 chở Lâm, Phương cầm theo 1 thanh đao. Đông điều khiển xe ô tô BKS 30K- 6179 chở Nguyễn Ngọc Tú cầm theo 1 dao tông và 2 đối tượng (chưa xác định được lai lịch) đi đến đường Láng Hòa Lạc để gặp đối phương.

Tại đây, phát hiện  xe ô tô BKS 30L- 9049 của Phong đang đi ngược chiều, Đông điện thoại thông báo cho đồng bọn đuổi theo. Phong điều khiển xe ô tô bỏ chạy theo hướng Láng- Hòa Lạc, Tuấn và Quậy ngồi trong xe ô tô của Phong dùng súng bắn về phía ô tô BKS 30V- 5577 và xe ô tô BKS 30V- 7545 của nhóm Đông, làm 2 xe trúng đạn.

Đông điện thoại báo cho Thủy nhóm mình bị nhóm của Phong dùng súng bắn vào xe ô tô. Lúc đó, Thủy khuyên Đông nên về để mai giải quyết nhưng Đông và đồng bọn tiếp tục đuổi theo xe ô tô của Phong. Ngồi trong xe, Khánh chỉ đạo Trường mở cửa nóc xe ô tô, chĩa súng nhắm bắn nhiều phát về hướng xe ô tô của Phong.

Đến đoạn km 24+ 200 đường Láng, Hòa Lạc, thuộc địa phận thôn Liệp Mai, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, Ngà điều khiển xe ô tô BKS 30S - 5035 đâm thẳng vào phía sau xe ô tô của Phong, làm xe ô tô của Phong mất lái lao xuống ta luy đường. Phong và Quậy bỏ chạy được, trong khi Tuấn kẹt lại trong xe.

Ở bên ngoài, Đông và Hoàn điều khiển xe ô tô chiếu đèn pha vào xe ô tô của Phong để Khánh, Lâm, Hoàn, Đạt, Trường, Trần Cường Thủy, Phương, Dũng và Nguyễn Ngọc Tú nhảy xuống cầm dao, đao, kiếm bao vây xe ô tô của Phong.

Đạt cầm kiếm đâm vào phía trong xe. Trong khi đó, Khánh, Lâm, Hoàn, Trần Cường Thủy, Phương, Dũng và Nguyễn Ngọc Tú dùng đất, đá, dao, đao, kiếm đâm chém, ném vào xe ô tô BKS 30L- 9049 của Phong.Trường cầm súng đi đến chĩa súng bắn 1 phát vào xe ô tô, đạn nổ làm xuyên vỡ cửa kính và nhiều lỗ thủng trên thân xe nhưng Tuấn không tử vong. Khi đã hả giận, nhóm của Đông bỏ về.

Sau khi gây án, các đồng phạm của Khánh lần lượt sa lưới và đến ngày 6/8/2013, TAND thành phố Hà Nội đã đưa nhóm tội phạm này ra xét xử, kẻ chủ mưu là Phạm Quang Đông bị lĩnh án 20 năm tù. Các bị cáo còn lại lĩnh án từ 19 năm tù đến 6 tháng tù cho hưởng án treo.

Tại phiên xét xử, Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt  Phan Tùng Khánh, 11 năm tù về tội “Giết người”.

Bài liên quan
Trốn nã hơn 20 năm vẫn không thoát
Một đối tượng trốn nã hơn 20 năm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Trốn khỏi nơi giam giữ” vừa bị Công an tỉnh An Giang bắt giữ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huy động đàn em xả súng kinh hoàng trên cao tốc Láng-Hòa Lạc