Hung thủ bắn chết người trước quán karaoke Đại Thế Giới bị bắt giữ

T.Thuỷ | 19/09/2017, 06:28

Sau hơn 20 ngày lẩn trốn, hung thủ bắn chết người trước quán karaoke Đại Thế Giới đã bị bắt giữ tại Hà Giang.

Theo đó, hung thủ bị bắt giữ là Phan Văn Mạnh (sinh năm 1994, trú tại Phú Lãm, Hà Đông). Mạnh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Giang, hiện cơ quan Công an đang di lý đối tượng về Hà Nội để làm rõ nguyên nhân vụ án.

Hung thủ bắn chết người trước quán karaoke Đại Thế Giới bị bắt giữ

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do mâu thuẫn trong việc nợ nần cá độ bóng đá, Nguyễn Đắc Trung  (sinh năm 1984, trú tại Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ) đã nhờ Mạnh và hai đối tượng khác đưa Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1983, trú tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ) đến quán karaoke Đại Thế Giới để giải quyết nợ nần.

Tại đây, Trung yêu cầu Nam viết giấy nợ là 30 triệu đồng. Khoảng 3 ngày sau, Nam mang đến trả trước cho Trung 5 triệu đồng và nhờ anh trai là Nguyễn Văn Linh (sinh năm 1982) đứng ra dàn xếp với Trung. Và Linh khẳng định với Trung, nếu một tháng sau Nam không có tiền trả thì Linh sẽ trả tiền thay em số nợ 25 triệu đồng còn lại.

Tuy nhiên đến thời hạn mà không thấy hai anh em Linh và Nam trả nợ, Trung đã nhắn tin chửi bới Linh. Bực tức Linh đã thách thức và hẹn Trung ở quán karaoke Đại Thế Giới để giải quyết. Thấy vậy, Trung cùng với đồng bọn, trong đó có Phan Văn Mạnh đã chuẩn bị dao, kiếm và nhiều hung khí khác để "tiếp đón" nhóm của Linh.

Khuya ngày 24/8, Linh đi cùng hai đối tượng khác, trong đó có Kiều Hoàng Anh (sinh năm 1990, trú tại Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), mang theo 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải và 1 tuýp sắt dài có gắn dao nhọn một đầu.

Tại đây hai nhóm đã lao vào đánh nhau, tuy nhiên thấy nhóm của Trung đông nên Hoàng Anh và Linh bỏ chạy, khẩu súng hoa cải sau đó bị ném xuống mương. Về phần Nguyễn Đắc Trung sau đó đã bị Công an huyện Chương Mỹ gọi lên để làm rõ việc ẩu đả tại quán.

Đến khoảng 24h ngày 24/8, Linh cùng nhóm bạn quay lại quán karaoke với mục đích trả tiền cho Trung, đồng thời cũng muốn "dạy dỗ" đàn em. Lúc này, Phan Văn Mạnh đang trông quán, khi thấy nhóm của Linh đến, Mạnh đã dùng súng bắn vào nhóm người này khiến Kiều Hoàng Anh bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Mạnh đến Công an huyện Chương Mỹ đón Trung, rồi cả nhóm bỏ trốn, khẩu súng gây án được mang đi phi tang. Tuy nhiên đến sáng 25/8, các đối tượng liên quan đã ra đầu thú, riêng Mạnh tiếp tục trốn chạy.

Đến rạng sáng 17/6, Mạnh bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hung thủ bắn chết người trước quán karaoke Đại Thế Giới bị bắt giữ