Huawei sở hữu sáng chế 4G/5G trên hơn 2 tỉ smartphone

Thục Anh (TH) | 16/06/2022, 16:15

Trong 5 năm qua, hơn 2 tỷ smartphone đã sử dụng sáng chế 4G/5G của Huawei, 8 triệu ô tô kết nối sử dụng sáng chế của hãng này.

Tính đến cuối năm 2021, Huawei nắm giữ hơn 110.000 bản quyền thuộc hơn 45.000 nhóm phát minh và đang là đơn vị sở hữu nhiều bằng sáng chế được cấp nhất trong số các công ty Trung Quốc. Hãng cũng nộp nhiều đơn xin cấp sở hữu trí tuệ cho Văn phòng Bằng sáng chế Liên minh châu Âu (EU) và xếp thứ 5 về số lượng bản quyền phát minh cấp mới tại Mỹ.

best-smartphones-2020-7496.jpeg
Huawei vẫn mạnh về lượng bằng sáng chế công nghệ 4G/5G và được sử dụng nhiều trên smartphone

Ông Alan Fan, Trưởng Bộ phận Quyền Sở hữu Trí tuệ của Huawei cho biết giá trị các bằng sáng chế này đã được công nhận rộng rãi trong ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ di động, kết nối mạng Wi-Fi và mã hóa âm thanh lẫn video. "Trong 5 năm qua, hơn 2 tỷ điện thoại thông minh đã sử dụng sáng chế 4G/5G của Huawei. Đối với ôtô, có khoảng 8 triệu phương tiện kết nối sử dụng sáng chế của Huawei đã và đang được chuyển đến tận tay người tiêu dùng mỗi năm", Ông Alan Fan cho hay.

Công bố sáng chế mới của Huawei đánh dấu lần thứ ba tập đoàn tổ chức các sự kiện về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ. Hằng năm, Huawei đều đầu tư hơn 10% doanh thu vào R&D (nghiên cứu và phát triển), đứng thứ hai trong bảng xếp hạng đầu tư R&D thuộc lĩnh vực công nghiệp của châu Âu năm 2021.

Tính riêng năm ngoái, công ty đã tăng đầu tư cho R&D lên 21,2 tỉ USD, chiếm 22,4% tổng doanh thu. Tính gộp cả thập kỷ qua, tổng đầu tư cho lĩnh vực này của Huawei đã vượt 126,6 tỉ USD.

Bài liên quan
Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông
Huawei thua Nokia và Ericsson về thị phần thiết bị viễn thông bên ngoài Trung Quốc nhưng vẫn dẫn đầu thị trường về tổng doanh thu năm 2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huawei sở hữu sáng chế 4G/5G trên hơn 2 tỉ smartphone