Huawei có thể ra mắt xe điện năm nay

Thục Anh (TH) | 01/03/2021, 14:00

Theo hãng thông tấn Reuters, Huawei dự định sản xuất xe ô tô điện mang thương hiệu riêng, có thể ra mắt vài mẫu trong năm nay.

Theo GSMArena, ngoài việc tập trung nhiều hơn vào thiết bị đeo và phụ kiện âm thanh trong những tháng gần đây, thậm chí là công nghệ chăn nuôi lợn hay khai thác mỏ, Huawei được cho là đang lên kế hoạch sản xuất ô tô điện dưới thương hiệu của riêng mình và một số mẫu xe thậm chí có thể ra mắt trước khi kết thúc năm nay. Ông lớn công nghệ Trung Quốc đã bắt đầu thiết kế nội bộ xe điện và tiếp cận các nhà cung cấp.

Huawei được cho là đang đàm phán với Changan Automobile, một công ty thuộc sở hữu nhà nước ở Trung Quốc, cũng như BluePark New Energy Technology của tập đoàn BAIC và các nhà sản xuất ô tô khác, để sử dụng các nhà máy ô tô của họ để sản xuất xe điện.

reuters-huawei-co-the-ra-mat-xe-dien-nam-nay.jpg

Huawei phủ nhận báo cáo về khả năng sản xuất xe điện vào cuối năm nay

Tuy nhiên, người phát ngôn Huawei phủ nhận thông tin của Reuters. Người này khẳng định Huawei không phải nhà sản xuất xe. Song, thông qua công nghệ thông tin, Huawei muốn trở thành nhà cung ứng linh kiện phụ trợ mới, cho phép các nhà sản xuất xe làm ra những phương tiện tốt hơn.

Ba nguồn tin của Reuters tiết lộ Huawei bắt đầu tự thiết kế xe điện và tiếp cận nhà cung ứng tại quê nhà với mong muốn chính thức công bố dự án trong năm nay. Richard Yu, Giám đốc bộ phận tiêu dùng Huawei, sẽ chuyển hướng tập trung sang xe điện. Nó hướng tới thị trường đại chúng.

Tuần này, Huawei nhận được ít nhất 4 bằng sáng chế về xe điện, bao gồm phương pháp sạc xe điện và kiểm tra tình trạng pin.

Bài liên quan
Huawei khẳng định không bán mảng smartphone
Ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập Huawei chia sẻ công ty vẫn trụ vững khi bị Mỹ cấm vận, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục kinh doanh smartphone. Chứ không có chuyện bán lại mảng smartphone như một số tờ báo đã đưa trước đó.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huawei có thể ra mắt xe điện năm nay