Huawei có khả năng bán đơn vị smartphone Honor

Thục Anh(TH) | 16/10/2020, 11:04

Huawei đang đàm phán với Digital China và một số công ty khác để bán thương hiệu smartphone Honor với giá trị giao dịch khoảng 3,7 tỷ USD.

Theo nguồn tin của Reuter, động thái này là một phần trong sự thay đổi các ưu tiên của Huawei khi họ tìm cách tập trung vào mảng kinh doanh smartphone cao cấp của mình trong bối cảnh các lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ nhắm vào công ty và đã được gia hạn đến năm 2021.

Digital China, nhà phân phối chính cho smartphone Honor, là khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, TCL, Xiaomi cũng được cho là đang thương lượng với Huawei. Tuy nhiên, không bên nào xác nhận hay bình luận. Các cuộc đàm phán đang diễn ra trong bí mật.

Huawei có khả năng bán đơn vị smartphone Honor

Huawei sắp thoái vốn khỏi Honor để tập trung vào mảng smartphone cao cấp

Nhà phân tích Kuo Ming-chi của TF Securities cho rằng dù bên nào mua lại Honor, đây cũng là một thương vụ tốt, có lợi cho cả hai bên và cả ngành công nghiệp Trung Quốc. Ngoài công ty phân phối thiết bị Digital China, công ty điện tử TCL và nhà sản xuất điện thoại Xiaomi cũng nằm trong số những nhà thầu mua lại tiềm năng.

Hoàn cảnh khó khăn của Huawei bắt nguồn từ việc chính phủ Mỹ nghi ngờ hãng này có thể bị Trung Quốc lợi dụng để do thám công dân của mình và gây ra nguy cơ an ninh quốc gia Mỹ. Tuy nhiên, Huawei liên tục phủ nhận các cáo buộc về việc họ có thể bị chính phủ Trung Quốc gây sức ép trong việc chia sẻ dữ liệu người dùng

Thăm dò
biểu quyết
Bạn có đeo khẩu trang khi ra đường?
Thời gian: 23/10/2020
Bài liên quan
Huawei xác nhận thời gian ra mắt Mate40
Bộ ba smartphone cao cấp Mate40, Mate 40 Pro và Mate40 Pro+ của Huawei sẽ được chính thức trình làng vào ngày 22/10 tới đây.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huawei có khả năng bán đơn vị smartphone Honor