Huawei bị Google thẳng tay chặn theo lệnh trừng phạt của Mỹ?

Minh Anh | 01/12/2020, 10:32

Có thông tin cho rằng, Google vừa có động thái chặn luôn cả việc cài đặt gián tiếp ứng dụng của mình, tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ lên hãng điện thoại Huawei. Hãng điện thoại này cũng đã ngay lập tức lên tiếng về sự việc trên.

Hơn một năm nay, người dùng điện thoại Huawei buộc phải cài đặt ứng dụng Google theo cách thủ công và gián tiếp qua các ứng dụng thứ 3.

Nhưng mới đây, một người dùng đăng trên Reddit rằng điện thoại Huawei của anh không cài đặt được ứng dụng của Google. 

he.jpg
Bài đăng than phiền về việc không cài đặt được ứng dụng Google cho điện thoại Huawei trên Reddit. Ảnh: Gizchina

Đoạn chia sẻ cho biết người dùng này từng tự tải xuống file APK để cài đặt gián tiếp Google Maps và các ứng dụng khác. Nhưng gần đây, người này phát hiện cách làm này không còn hiệu quả nữa.

Dòng thông báo “Ứng dụng này không tương thích với hệ điều hành của thiết bị” sẽ hiện ra nếu cố cài đặt Google Maps bằng file APK, mặc dù trước đây, tài khoản này vẫn cài thành công với cách làm tương tự trên cùng thiết bị.

he3.jpg
Huawei AppGallery chưa thể thay thế hoàn toàn Play Store, đặc biệt là các ứng dụng liên quan đến GMS.

Để kiểm tra vấn đề này có xảy ra với các điện thoại khác hay không, người dùng trên đã thử làm tương tự với một chiếc điện thoại Samsung cũ, kết quả việc cài đặt vẫn diễn ra bình thường.

Chủ bài viết cũng kiểm tra thêm với một số điện thoại khác và dường như chỉ có thiết bị của Huawei gặp sự cố trên. Trong mọi trường hợp, những mẫu điện thoại Huawei như P30, P20, P40 đều hiện lên thông báo “không tương thích với hệ điều hành”.

Sự việc này ngay lập tức đã gây sự chú ý từ phía người dùng. Họ cho rằng đây là động thái Google chặn luôn cả việc cài đặt gián tiếp ứng dụng của Huawei để tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ lên hãng điện thoại của Trung Quốc.

he2.jpg
Về phía Huawei, hãng phủ nhận sự việc và cho rằng trường hợp không cài đặt được ứng dụng của Google chỉ là cá biệt.

Về phía Huawei, hãng phủ nhận sự việc và cho rằng trường hợp không cài đặt được ứng dụng của Google chỉ là cá biệt. Bài đăng trên hiện đã được xoá khỏi Reddit và đồng thời, nhiều người dùng khác cũng lên tiếng bảo vệ rằng điện thoại Huawei của họ vẫn hoạt động bình thường với các ứng dụng của Google.

Bài liên quan
Doanh thu của Huawei vẫn tăng trưởng         bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ
Doanh thu trong quý tháng III/2020 của Huawei đạt 217,3 tỷ Nhân dân tệ (31,91 tỷ USD), tăng 3,7% so với 209,5 tỷ Nhân dân tệ được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huawei bị Google thẳng tay chặn theo lệnh trừng phạt của Mỹ?