Họp song phương giữa lãnh đạo Hải quan Việt Nam và Hoa Kỳ

Cúc Nguyễn | 30/06/2019, 06:30

Từ ngày 27-29/6/2019, Hội nghị thường niên lần thứ 133/134 của Hội đồng hợp tác Hải quan (Tổ chức Hải quan thế giới - WCO) đã được diễn ra tại trụ sở của WCO- Brussels, Bỉ.

Đây là Hội nghị quan trọng nhất trong năm dành cho Tổng Cục trưởng Hải quan của 182 Cơ quan Hải quan thành viên của WCO . Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan dẫn đầu đoàn công tác của Tổng cục Hải tham dự Hội nghị.

Bên lề Phiên họp Hội đồng hợp tác Hải quan, ngày 28/6/2019, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam – Nguyễn Văn Cẩn đã có cuộc họp song phương với Phó Cao ủy cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ.

Họp song phương giữa lãnh đạo Hải quan Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam họp song phương với Phó Cao ủy cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ.

Tại buổi họp hai bên đã thông báo cho nhau về việc đã hoàn tất các thủ tục nội bộ chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định cấp Chính phủ về hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan vào thời điểm gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của hai bên trong thời gian tới đây.

Triển khai Hiệp định này, hai bên nhất trí sẽ tập trung vào những nội dung cùng quan tâm như: trao đổi thông tin tình báo, chia sẻ dữ liệu hải quan; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kiểm soát hải quan; đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia, chống buôn lậu và gian lận thương mại trong đó chú trọng chống chuyển tải bất hợp pháp, gian lận xuất xứ nhằm thúc đẩy tạo thuận lợi thương mại hợp pháp; tăng cường năng lực cho cán bộ hải quan trong các lĩnh vực nghiệp vụ.

Họp song phương giữa lãnh đạo Hải quan Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam Nguyễn Văn Cẩn (bên trái) và Phó Cao ủy cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ.

Đặc biệt, với kinh nghiệm triển khai thành công cơ chế một cửa quốc gia của Hoa Kỳ, Hải quan Hoa Kỳ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để Việt Nam có thể tham khảo áp dụng. Hai bên nhất trí tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai có hiệu quả sau khi ký kết Hiệp định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Họp song phương giữa lãnh đạo Hải quan Việt Nam và Hoa Kỳ