Honda trình làng bộ lọc không khí chống virus giá 62 USD

Thục Anh (TH) | 05/01/2021, 15:07

Bộ lọc không khí mới của Honda có khả năng phá hủy kết cấu tế bào và ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là sự xuất hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng làm tăng tốc độ lây truyền lên tới 70%, nhà sản xuất ô tô Honda vừa tung ra giải pháp mới nhằm hạn chế nguy cơ lấy lan, bảo vệ người dùng ô tô.

Cụ thể, Honda Nhật Bản vừa tung ra sản phẩm kháng virus mới cho bộ lọc không khí ô tô có tên Kurumaku. Kurumaku được lắp cùng với lọc không khí của hệ thống điều hòa. Với việc ứng dụng phương pháp xử lý chuyển đổi hóa chất kẽm phốt-phát, bộ lọc này có thể “tóm gọn” các giọt li ti chứa virus trong không khí. Đồng thời, Kurumaku sẽ làm hỏng bề mặt tế bào và ngăn chặn lây nhiễm virus.

honda_kurukuru_cabin_air_filter_mask.jpg

Honda vừa trình làng 'mặt nạ' lọc không khí giúp ô tô chống virus

Honda cho biết, bộ lọc Kurumaku có thể loại bỏ 99,8% các giọt li ti chứa virus trong không khí ở cabin xe trong vòng 15 phút khi mở hệ thống điều hòa. Mặt khác, virus trên bề mặt nội thất có thể được làm sạch trong vòng 24 giờ. Công nghệ này sử dụng phương pháp xử lý chuyển đổi hóa chất kẽm phốt-phát từng được sử dụng để chống gỉ cho xe.

Khác với bộ lọc CN95 có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của virus cũng như các phần tử khác có kích thước lớn hơn 0,3 micron từng được các thương hiệu ô tô như Geely tung ra thị trường. Kurumaku hoạt động để tiêu diệt virus xâm nhập vào môi trường nội thất ô tô.

Kurumaku có thể loại bỏ 99,8% các giọt li ti chứa virus trong không khí ở cabin xe trong vòng 15 phút khi mở hệ thống điều hòa. Mặt khác, virus trên bề mặt nội thất có thể được làm sạch trong vòng 24 giờ. Đáng chú ý, bộ lọc Kurumaku có thể được sử dụng lâu dài và thay thế định kỳ hàng năm hoặc sau mỗi 15.000 km di chuyển.

Bước đầu, Honda sẽ lắp đặt Kurumaku cho chiếc xe Honda N-Box Kei tại Nhật Bản dưới dạng phụ kiện chính hãng với mức giá khoảng 6.400 yen tương đương 62 USD. Sau đó sản phẩm này sẽ được trang bị trên các dòng ô tô khác của Honda.

Bài liên quan
Honda City Hatchback 2021 có thêm gói phụ kiện Modulo
Gói nâng cấp chính hãng giúp Honda City Hatchback 2021 có ngoại thất năng động và trẻ trung hơn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Honda trình làng bộ lọc không khí chống virus giá 62 USD