Honda PCX e:HEV 2022 về Việt Nam, giá 99 triệu đồng

Thục Anh (TH) | 30/09/2022, 16:45

Gia nhập thị trường xe máy Việt Nam, mẫu xe tay ga lai xăng-điện Honda PCX e:HEV 2022 được phân phối thông qua đại lý không chính hãng, giá bán 99 triệu đồng, cao hơn hàng chục triệu đồng so với giá tại Indonesia.

Trước đây, Honda Việt Nam (HVN) đã từng bán chính hãng ba phiên bản của Honda PCX bao gồm 125, 150 và Hybrid. Tuy nhiên trong tháng 9/2021, mẫu xe này đã âm thầm biến mất khỏi dải sản phẩm của Honda Việt Nam. Hiện tại, mặc dù Honda PCX 160 và PCX e:HEV đã được ra mắt toàn cầu nhưng vẫn chưa được HVN mở bán lại, dù đã có những thông tin đăng ký bản quyền thiết kế hay mức tiêu hao nhiên liệu. Honda PCX e:HEV đang có giá bán 99 triệu đồng và được phân phối thông qua đại lý tư nhân nhập khẩu. 

Honda PCX e:HEV 2022 sở hữu kiểu dáng thiết kế cũng như một số trang bị tương tự phiên bản PCX 160 từng về Việt Nam. Điểm khác biệt đáng chú ý nhất trên Honda PCX e:HEV 2022 nằm ở hệ thống động cơ. Cụ thể, phiên bản này 4 thì, 4 van công nghệ eSP+, dung tích 156,9cc làm mát bằng dung dịch và tích hợp hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI. Động cơ này sản sinh công suất 16 mã lực tại 8.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 14,7 Nm tại 6.000 vòng/phút.

honda-pcx-hev.jpg
Honda PCX e:HEV 2022

Ngoài ra, động cơ này còn có sự hỗ trợ của động cơ điện cho công suất 1,9 mã lực, mô-men xoắn 4,3 Nm tại vòng tua máy 3.000 vòng/phút, bên cạnh bộ pin lithium-ion 50,4V- 4Ah nhằm khởi động xe và hỗ trợ động cơ xăng khi người lái cần tăng tốc. Mức tiêu hao nhiên liệu của Honda PCX e:HEV 2022 chưa tới 2lít/100km.

Về mặt tổng quan, phiên bản e:HEV không có gì khác biệt về thiết kế so với PCX 160, chi tiết để phân biệt giữa hai phiên bản là logo e:HEV nằm ở phần yến trước. Bên cạnh đó dung tích cốp dưới yên cũng nhỏ hơn phiên bản động cơ xăng do một phần phía sau sử dụng làm khu vực chưa bộ pin lithium-ion. Ngoài ra Honda còn cung cấp cho PCX e:HEV 2 chế độ lái S (Sport Mode) và D (Drive Mode), trong đó chế độ S sẽ mạnh mẽ hơn nhờ sự hỗ trợ của mô tơ điện.

Nhờ được trang bị hệ động lực hybrid “hạng nhẹ” (mild hybrid) - trong đó mô tơ điện đóng vai trò chính là trợ lực cho động cơ xăng giúp xe PCX e:HEV có khả năng tăng tốc tốt hơn và tiết kiệm nhiêu liệu hơn. So với Yamaha Grande Hybrid, mô tơ điện của PCX e:HEV có thể sẽ mạnh hơn bởi trang bị riêng khối pin Li-ion thay vì sử dụng điện từ ắc quy như Grande Hybrid. Tuy nhiên cũng chính bởi lí do này, dung tích cốp của phiên bản e:HEV bị thu hẹp lại.

Bài liên quan
Honda PCX e:HEV 2022 chuẩn bị trình làng tại thị trường Việt
Thông tin về Honda PCX e:HEV 2022 vừa xuất hiện trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, mẫu xe ga siêu tiết kiệm xăng này chuẩn bị mở bán tại Việt Nam, tăng sức ép lên chính mẫu xe máy Honda SH.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Honda PCX e:HEV 2022 về Việt Nam, giá 99 triệu đồng